ไลฟ์สไตล์
100 year

ออสซี่อ่วม อากาศสุดแปรปรวน น้ำท่วมควีนส์แลนด์ สูงสุดในรอบกว่า100 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2562 20:48 น.
SHARE

ออสซี่อ่วม อากาศสุดแปรปรวน น้ำท่วมควีนส์แลนด์ สูงสุดในรอบกว่า100 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2562 20:48 น.

ชาวออสเตรเลีย ทางตอนเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ อ่วมอรทัย ประสบภัยน้ำท่วมสูงสุดในรอบ 118 ปี ชนิดไม่เคยเจอมาก่อน จากอิทธิพลลมมรสุม ทำฝนตกหนัก ขณะที่บางพื้นที่ในประเทศเผชิญภัยแล้ง

เมื่อ 2 ก.พ.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ชาวออสเตรเลียในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ รัฐควีนส์แลนด์ ประสบอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน หลังฝนตกหนักจากอิทธิพลลมมรสุม จนทำให้บ้านเรือนประชาชนหลายร้อยหลัง ถูกน้ำท่วมเมื่อวันเสาร์ที่ 2 ก.พ.62 ขณะที่มีรถยนต์หลายสิบคัน สัตว์เลี้ยงในเมืองทาวน์สวิลล์ เมืองชายฝั่งในรัฐควีนส์แลนด์ ถูกกระแสน้ำพัดพา ส่วนทีมกู้ภัยของออสเตรเลียกำลังเร่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมด้วยแพยางอย่างเร่งด่วน

ข่าวแนะนำ

บีบีซีแจ้งว่า แอนนาสตาเซีย พาลาซซัก นายกรัฐควีนส์แลนด์ แถลงว่า พวกเราไม่เคยเผชิญกับสถานการณ์อุทกภัยรุนแรงเช่นนี้มาก่อน ขณะที่ยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่องในเมืองทาวน์สวิลล์ จนเกรงว่าบ้านเรือนอีกนับ 20,000 หลังอาจถูกน้ำท่วม ขณะที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 New ในออสเตรเลียรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในรัฐควีนส์แลนด์ครั้งนี้ว่าประสบภัยน้ำท่วมสูงสุดในรอบ 118 ปีเลยทีเดียว

ทั้งนี้ ประชาชนทางตอนเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ต้องประสบภัยน้ำท่วมฉับพลันจากอิทธิพลของลมมรสุม ในขณะที่พื้นที่บางส่วนทางตอนใต้ของออสเตรเลียกำลังประสบภาวะแห้งแล้งอย่างหนัก จนทำให้เกิดไฟไหม้พุ่มไม้ในรัฐแทสมาเนีย ขณะที่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ออสเตรเลียต้องเผชิญกับคลื่นความร้อนที่เลวร้ายที่สุดในรอบเกือบศตวรรษ ส่งผลให้รัฐเซาท์ ออสเตรเลีย อุณหภูมิพุ่งสูงเกือบ 50 องศาเซลเซียส

อ่านข่าว

>>สยอง ออสเตรเลียร้อนจัดขนาดนี้ เจอคลื่นความร้อน บางพท.ทะลุ 49 องศาฯ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออสเตรเลียน้ำท่วมแห้งแล้งคลื่นความร้อนน้ำท่วมออสเตรเลีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 09:08 น.