เผยเหตุ ซู-27 เบียด เอฟ-15 จนล่าถอยเพราะมาใกล้เครื่องบิน VIP รัสเซีย

ข่าว

  เผยเหตุ ซู-27 เบียด เอฟ-15 จนล่าถอยเพราะมาใกล้เครื่องบิน VIP รัสเซีย

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ก.พ. 2562 09:30 น.
  SHARE

  เผยเหตุ ซู-27 เบียด เอฟ-15 จนล่าถอยเพราะมาใกล้เครื่องบิน VIP รัสเซีย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2562 09:30 น.

  เผยเหตุเครื่องบิน ซู-27 แฟลงเกอร์ ของรัสเซีย บินเบียดเครื่องบินขับไล่ เอฟ-15 จนหายลับสายตา เกิดขึ้นเมื่อปี 2017 ขณะที่เครื่องบินของนาโต้ต้องการจะบินประกบเครื่องบินคณะวีไอพี รบ.รัสเซีย...

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ.2562 สำนักข่าวปราฟดาของรัสเซีย รายงานว่า จากคลิปวิดีโอเครื่องบินขับไล่ ซูฮอย ซู-27 แฟลงเกอร์ ของกองทัพอากาศรัสเซีย บินเบียดเครื่องบินขับไล่ เอฟ-15 ซี อีเกิ้ล ของกองกำลังนาโต้ จนพ้นลับสายตา เป็นเหตุการณ์จริงในการปฏิบัติการบินอารักขาเครื่องบินของสายการบินรอสสิยา ที่นำบุคคลระดับสูงของรัฐบาลรัสเซีย

  โดยจากวิดีโอพบว่า เครื่องบินเอฟ-15 บินตามประกบเครื่องบินโดยสารมาช่วงระยะเวลาหนึ่ง จนกระทั่ง ซู-27 บินเข้ามาขวางและบินในลักษณะอันตรายเพื่อเบียด เอฟ-15 ออกห่างจากเครื่องบินวีไอพีที่ถ่ายคลิป ขณะที่ชาวเน็ตรัสเซียต่างชื่นชมในความสามารถของนักบินซู-27 ในการบังคับเครื่องบิน

  เหตุการณ์ครั้งนี้ถูกบันทึกไว้เมื่อเดือน มิ.ย. ปี 2017 ระหว่างที่เครื่องบินของกองกำลังนาโต้ ต้องการที่จะบินคุ้มกันเครื่องบินของรัฐบาลรัสเซีย ขณะที่กำลังเดินทางไปเมืองคาลินินกราดที่อยู่ในแถบทะเลบอลติก

  ทั้งนี้ เครื่องบินของกองทัพอากาศรัสเซีย ปกติจะทำหน้าที่บินคุ้มกันเครื่องบินของรัฐบาลรัสเซีย รวมทั้งเครื่องบินของประธานาธิบดี โดยเครื่องบินทุกลำถือว่าอยู่ในสถานะพร้อมรบจริง เพื่อคุ้มกันเครื่องบินวีไอพีจากภัยคุกคามทั้งทางอากาศ และภาคพื้นดิน โดยหากเกิดอะไรขึ้นขณะบินคุ้มกัน เช่น ถูกมิสไซล์ต่อต้านอากาศยานยิงใส่ เครื่องบินเหล่านี้จะบินเข้าขวางเพื่อป้องกัน แม้กระทั่งยอมสละชีวิตเพื่อปกป้องเครื่องบินประธานาธิบดีก็ทำได้.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ซู-27เอฟ-15นาโต้กองทัพอากาศรัสเซียบินคุ้มกันข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 03:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์