ไลฟ์สไตล์
100 year

วังอังกฤษทนไม่ไหว แฟนคลับเคท-เมแกนด่าดัชเชสอีกฝ่าย วอนโซเชียลช่วยคุม

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2562 06:54 น.

SHARE

วังอังกฤษทนไม่ไหว แฟนคลับเคท-เมแกนด่าดัชเชสอีกฝ่าย วอนโซเชียลช่วยคุม

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2562 06:54 น.

สำนักพระราชวังเคนซิงตันเรียกร้องให้บริษัทเครือข่ายสังคมออนไลน์ ช่วยควบคุมเรื่องการแสดงความเห็นรุนแรงโจมตีดัชเชสเคทกับดัชเชสเมแกน จากฝีมือแฟนคลับที่มักโจมตีดัชเชสอีกฝ่าย...

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ของสหราชอาณาจักร ออกมาเรียกร้องให้บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างๆ ช่วยเหลือในการต่อสู้กับการแสดงความเห็นในเชิงเหยียดและข่มเหงดัชเชสเคท พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับ 2 และดัชเชสเมแกน พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ที่กำลังขยายตัวมากขึ้นเรื่อยๆ

ข่าวแนะนำ

แหล่งข่าวบอกกับสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ว่า สำนักพระราชวังเคนซิงตันเรียกร้องโดยตรงถึงบริษัท อินสตาแกรม และทวิตเตอร์ ให้ช่วยควบคุมการแสดงความคิดเห็นรุนแรงบนโลกออนไลน์ที่มีเป้าหมายมาที่ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ที่ผู้สนับสนุนดัชเชสแต่ละพระองค์มักใช้ในการโจมตีดัชเชสอีกฝ่าย โดยมีตั้งแต่การเหยียดเพศไปจนถึงเหยียดเชื้อชาติ

ทั้งนี้ นับตั้งแต่สำนักพระราชวังเคนซิงตันมีบัญชีผู้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์เป็นของตัวเอง พวกเขาก็ใช้เครื่องมือต่างๆ ในการติดตามดูคอมเมนต์ต่างๆ โดยจะลบและรายงานข้อความที่จัดว่าเป็นการข่มเหง, เหยียดเชื้อชาติ, เหยียดเพศ หรือข้อความแสดงความเกลียดชัง แต่ไม่แตะต้องข้อความที่วิพากษ์วิจารณ์เพียงอย่างเดียว

แหล่งข่าวคนเดิมบอกกับ ซีเอ็นเอ็นว่า สำนักพระราชวังเคนซิงตันเคยติดต่อกับทวิตเตอร์มาแล้ว เพื่อแจ้งเกี่ยวกับการแสดงความเห็นเชิงข่มขู่และไม่เป็นมิตรเป็นพิเศษ ขณะที่อินสตาแกรมมีส่วนช่วยอย่างมากในการให้เครื่องมือตรวจสอบเพื่อช่วยปิดกั้นข้อความเหยียดหยามเหล่านี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดัชเชสสำนักพระราชวังอังกฤษเคทเมแกน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 22:07 น.