ไลฟ์สไตล์
100 year

ทารกจีนไส้ทะลักเกือบตาย พ่อเห็นสะดือนูนผิดปกติเลยเจาะหวังระบายแก๊ส

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2562 02:30 น.

SHARE

ทารกจีนไส้ทะลักเกือบตาย พ่อเห็นสะดือนูนผิดปกติเลยเจาะหวังระบายแก๊ส

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2562 02:30 น.

พ่อชาวจีนเห็นลูกวัยทารกสะดือดูนูนผิดปกติ นึกวาแก๊สเยอะเลยเจาะเพื่อระบาย แต่กลับทำให้ลำไส้ของเด็กทะลักออกมา สุดท้ายต้องนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาล...

สำนักข่าว shanghai.ist รายงานว่า เด็กทารกวัยเพียง 1 เดือนคนหนึ่งในประเทศจีนเกือบเอาชีวิตไม่รอด หลังจากผู้เป็นพ่อเห็นว่า เนื้อบริเวณสะดือของเด็กดูนูนผิดปกติ เขาจึงคิดว่าในท้องของเด็กมีแก๊สมาก และพยายามหาทางรักษาด้วยตนเอง โดยใช้วิธีเจาะรูเล็กๆ ที่สะดือแต่สิ่งที่ทะลักออกมากลับเป็นลำไส้ของเด็ก

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม คราวนี้ผู้เป็นพ่อไม่พยายามรักษาลูกด้วยตัวเองแล้ว และรีบพาเด็กส่งโรงพยาบาลทันที โดยเมื่อพวกเขาเดินทางมาถึงโรงพยาบาลเด็กและสตรี เมืองหนิงปอ ลำไส้เล็กของเด็กก็ทะลักออกจากร่างกายยาวประมาณ 40-50 ซม. และเริ่มกลายเป็นสีดำแล้ว แต่เคราะห์ดีที่แพทย์ผ่าตัดนำลำไส้กลับเข้าไปได้สำเร็จ และคาดว่าเด็กคนนี้จะหายดีในที่สุด

ทั้งนี้ หัวหน้าแพทย์แผนกศัลยกรรมของโรงพยาบาลหนิงปอบอกกับผู้สื่อข่าวว่า นี่เป็นครั้งแรกที่เขาพบเจอกรณีแบบนี้ และตำหนิในความไม่รู้ของพ่อแม่เด็ก พร้อมกล่าวว่า พวกเขาโชคดีมากที่เหตุการณ์นี้ไม่จบลงอย่างเลวร้าย

อนึ่ง shanghai.ist ระบุว่า การที่เด็กทารกคนนี้สะดือดูนูนผิดปกติเป็นอาการไส้เลื่อนที่สะดือ (umbilical hernia) ซึ่งมักเกิดขึ้นกับทารกทั่วไป โดยส่วนใหญ่ไม่เป็นอันตราย และจะหายได้เอง.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจาะสะดือจีนไส้ทะลักระบายแก๊สทารก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 08:38 น.