คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เซเว่น-ลอว์สันญี่ปุ่นจ่อเลิกขาย “นิตยสารโป๊” ต้อนรับ 2 งานกีฬาโลก

ไทยรัฐออนไลน์23 ม.ค. 2562 02:15 น.

เซเว่นอีเลฟเว่น กับ ลอว์สัน ในญี่ปุ่นเตรียมเลิกขายนิตยสารโป๊แล้ว เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาชมการแข่งขันกีฬาระดับโลก 2 รายการ ที่ญี่ปุ่นกำลังจะเป็นเจ้าภาพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เซเว่นอีเลฟเว่น กับ ลอว์สัน 2 เชนร้านสะดวกซื้อรายใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เตรียมเลิกขายนิตยสารสำหรับผู้ใหญ่ หรือ นิตยสารโป๊ ในเร็วๆ นี้ ก่อนที่ญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพการงานกีฬาระดับโลกถึง 2 งาน ได้แก่ การแข่งขันรักบี้โลก 2019 ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนกันยายนนี้ และโอลิมปิก 2020 ในเดือนกรกฎาคมปีหน้า

ทั้งนี้ เชนร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมงรายใหญ่ทั้ง 2 เจ้า ขายสินค้าแทบทุกประเภท ตั้งแต่เครื่องดื่มร้อนไปจนถึงอาหารแช่แข็ง หรือแม้แต่เสื้อทำงานสำรองสำหรับนักธุรกิจ ขณะที่นิตยสารสำหรับผู้ใหญ่จะมีวางขายปนอยู่กับหนังสือประเภทอื่นๆ บริเวณหน้าร้านหรือตามชั้นวางของด้านล่าง ซึ่งพวกเขาเกรงว่าจะสร้างความรู้สึกด้านลบให้แก่นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่จะเดินทางเข้ามาชมการแข่งขันกีฬาทั้ง 2 รายการ

เซเว่นอีเลฟเว่น ซึ่งมีสาขาในญี่ปุ่นมากกว่า 20,000 แห่ง ระบุว่า พวกเขาต้องการสร้างสภาพแวดล้อมของการจับจ่ายซื้อของที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าทุกคน เซเว่นฯ เผยด้วยว่า รายได้จากนิตยสารสำหรับผู้ใหญ่คิดเป็นเพียง 1% จากยอดขายทั้งหมด และพวกเขาสามารถนำสินค้าอื่นๆ มาวางขายแทนได้

“เมื่อก่อน ลูกค้าเกือบทั้งหมดของเซเว่นอีเลฟเว่น เป็นผู้ชายที่จะมาซื้อเครื่องดื่มและอาหารจานด่วน ซึ่งการจัดประเภทสินค้าของเราก็เป็นไปตามสถานการณ์นั้น” เซเว่นฯ ญี่ปุ่นบอกกับรอยเตอร์ส “แต่ว่า บทบาทและการใช้งานเซเว่นอีเลฟเว่นเปลี่ยนไปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เซเว่นฯ กลายเป็นแหล่งช็อปปิ้งสำคัญสำหรับครอบครัว, เด็ก และผู้สูงอายุ”

ด้านลอว์สัน คู่แข่งของเซเว่นฯ และมีสาขาในญี่ปุ่นประมาณ 14,000 แห่ง ก็ออกแถลงการณ์ในลักษณะใกล้เคียงกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซเว่นอีเลฟเว่นลอว์สันนิตยสารโป๊เลิกขายโอลิมปิก

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED