คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

สยอง หนุ่มศรีลังกาเมาจะสะกดจิตช้าง สุดท้ายโดนเหยียบตายคาที่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์8 ม.ค. 2562 05:57 น.
SHARE

ชายชาวศรีลังกาถูกช้างเหยียบจนตาย หลังเขาลงจากรถขณะเที่ยวอุทยาน และพยายามสะกดจิตช้างป่า แต่กลับทำให้มันโกรธจนวิ่งเข้ามาทำร้าย...

สำนักข่าว รัสเซียทูเดย์ รายงานเมื่อ 7 ม.ค. ว่า โศกนาฏกรรมครั้งนี้เกิดเมื่อสัปดาห์ก่อน ขณะที่ชายผู้เคราะห์ร้ายซึ่งมีอายุ 41 ปี เป็นผู้นำคณะนักท่องเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติ ‘ยาลา’ ในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศศรีลังกา โดยระหว่างนั่งรถเดินทาง พวกเขาก็พบกับช้างป่าตัวหนึ่ง

ชายวัย 41 ปีรายนี้จึงลงจากรถ แล้วพยายามเข้าไปเรียกร้องความสนใจจากช้าง ทำให้ช้างเดินเข้ามาหา แต่แทนที่จะหนี ชายคนนี้กลับยืนปักหลักโบกไม้โบกมือเหมือนกับพยายามจะสะกดช้างให้สงบ แต่ช้างกลับพุ่งเข้าชนและเหยียบชายเคราะห์ร้ายลงกับพื้นจนแน่นิ่งไป ต่อหน้าต่อตานักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ที่ส่งเสียงร้องด้วยความตกใจและไม่อาจช่วยอะไรได้

รัสเซียทูเดย์รายงานด้วยว่า ชายคนนี้มีอาการมึนเมาในตอนเกิดเหตุ ขณะที่ นายจันทนา สุริยาบันดารา ผู้อำนวยการสำนักงานคุ้มครองสัตว์ป่าศรีลังกา กล่าวว่า “การลงจากรถขณะเดินทางในอุทยานแห่งชาติเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ในอนาคตใครก็ตามที่ทำเช่นนี้จะถูกดำเนินคดี” เขาเน้นด้วยว่า “เท่าที่เรารู้ตอนนี้ ไม่มีเวทมนตร์หรือพิธีกรรมใดๆ ที่สามารถใช้เพื่อทำให้สัตว์ป่าพวกนี้เชื่องได้”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีลังกาสะกดจิตช้างช้างเหยียบตายยั่วโมโหช้างคลิปวิดีโอ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้