สาวซาอุฯเครียด ต้องโดนส่งตัวกลับ หลังถูกกักสุวรรณภูมิ พ่ออ้างป่วยทางจิต

ข่าว

  สาวซาอุฯเครียด ต้องโดนส่งตัวกลับ หลังถูกกักสุวรรณภูมิ พ่ออ้างป่วยทางจิต

  ไทยรัฐออนไลน์
  7 ม.ค. 2562 12:39 น.
  SHARE

  สาวซาอุฯเครียด ต้องโดนส่งตัวกลับ หลังถูกกักสุวรรณภูมิ พ่ออ้างป่วยทางจิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2562 12:39 น.

  สาวซาอุฯเครียด เตรียมโดนส่งตัวกลับซาอุฯ หลังถูกกักกันตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะรอต่อเครื่องไปออสเตรเลีย พ่อแจ้ง จนท. ลูกสาวเดินทางไปต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาต แถมยังอ้างลูกป่วยทางจิต


  เมื่อ 7 ม.ค.62 เว็บไซต์ เดลี่เมล รายงานความคืบหน้ากรณี นางสาวราฮาฟ โมฮัมเหม็ด อัล-คูนุน หญิงสาวชาวซาอุดีอาระเบีย วัย 18 ปี ถูกกักกันตัวอยู่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิของไทย ขณะกำลังพยายามเดินทางไปยังออสเตรเลีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจาก นางสาวอัล-คูนุน ต้องการหลบหนีจากครอบครัวในซาอุดีอาระเบีย ว่า นางสาวอัล-คูนุน ได้ถูกกักกันตัวอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมตัว ขณะรอถูกส่งตัวกลับไปยังซาอุดีอาระเบีย

  เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า ตามกำหนดการ นางสาวอัล-คูนุน จะถูกส่งตัวขึ้นเครื่องบินโดยสารของสายการบินคูเวต แอร์เวย์ เที่ยวบิน 412 เวลา 11.15 น. ของวันที่ 7 ม.ค.62 ในขณะที่ นางสาวอัล-คูนุน ได้เปิดเผยกับนักข่าวเดลี่เมลว่า เธอรู้สึกหวาดกลัวมาก หากจะต้องถูกส่งตัวกลับไปซาอุดีอาระเบีย ถึงขนาดกลัวว่าครอบครัวของเธอจะฆ่าเธอตายเลยทีเดียว

  เดลี่เมลเผยว่า นางสาวอัล-คูนุน ตั้งใจจะเดินทางไปยังออสเตรเลียและยื่นขอลี้ภัยในประเทศออสเตรเลีย ทว่าถูกเจ้าหน้าที่ซาอุดีอาระเบียในไทยยึดหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) ของเธอไว้ หลังพ่อของ นางสาวอัล-คูนุน ได้ไปแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ว่า นางสาวอัล-คูนุน กำลังเดินทางไปออสเตรเลียโดยไม่ได้รับการยินยอมจากพ่อหรือพี่ชาย ในขณะที่พ่อของนางสาวอัล-คูนุน ยังบอกกับเจ้าหน้าที่ซาอุดีอาระเบียว่า ลูกสาวคนนี้ของตนป่วยทางจิต ทว่าไม่ได้มีหลักฐานการแพทย์มายืนยันเรื่องนี้

  นางสาวอัล-คูนุน ยังเปิดเผยขณะถูกกักกันตัวในห้องพักของโรงแรม ว่า รู้สึกหวาดกลัว และพ่อคงจะฆ่าเธอตายแน่ๆ ด้วยความโกรธที่พยายามหลบหนี โดย นางสาวอัล-คูนุน เผยด้วยว่า เธอมีพี่น้องด้วยกัน 6 คน อาศัยอยู่ที่เมืองฮาอิล ในซาอุดีอาระเบีย พ่อทำงานข้าราชการ และเธอถูกตีถูกลงโทษมาโดยตลอด นอกจากนั้นพ่อเคยจับเธอขังในห้องนอนนานถึง 6 เดือน และตัดผมเธอจนสั้น

  อย่างไรก็ตาม ขณะที่พ่อแม่ไปเยี่ยมครอบครัวในคูเวต เธอจึงวางแผนหลบหนีครอบครัวด้วยการซื้อตั๋วเครื่องบินจากคูเวตมายังประเทศไทย และจะต่อเครื่องบินจากไทยไปยังออสเตรเลีย ซึ่งการหลบหนีจากครอบครัวครั้งนี้เธอได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนคนหนึ่ง โดยรอโอกาสให้พ่อหลับ และเรียกรถแท็กซี่ให้มาส่งที่สนามบินคูเวต เพื่อขึ้นเครื่องบินมายังไทยและจะไปออสเตรเลีย

  นางสาวอัล-คูนุน เปิดเผยต่อไปว่า เมื่อเธอเดินทางโดยเครื่องบินสายการบินคูเวย์ แอร์เวย์ มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ได้มีชายหนึ่งมาบอกเธอว่าจะช่วยให้ได้วีซ่าเข้าประเทศไทย โดยหลังจากชายคนนั้นเอาพาสปอร์ตของเธอไปแล้ว ประมาณหนึ่งชั่วโมงต่อมา เขาได้กลับมาพร้อมกับผู้ชาย 5-6 คน ซึ่งเธอคิดว่าคนเหล่านี้คงเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพวกเขาได้บอกกับเธอว่า พ่อโกรธมาก และเธอต้องกลับไปซาอุดีอาระเบีย พวกเขารู้ว่าเธอพยายามหลบหนีครอบครัวมา

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สาวซาอุหนีครอบครัวติดค้างสุวรรณภูมิสาวซาอุฯหนีพ่อส่งตัวกลับซาอุดีอาระเบีย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 03:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์