ข่าว
100 year

สิ้นสภาพ “เวย์น รูนีย์” โดนตร.มะกันจับ ฐานเมาป่วนสนามบิน

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2562 05:40 น.
SHARE

เวย์น รูนีย์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ถูกตำรวจในสหรัฐฯ จับกุมที่สนามบินดัลเลส หลังดื่มสุราผสมยานอนหลับจนมึนเมาแล้วก่อความวุ่นวาย...

สำนักข่าว เดอะซัน รายงานในวันที่ 6 ม.ค.ว่า เวย์น รูนีย์ นักฟุตบอลชื่อดังอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันกำลังค้าแข้งอยู่กับสโมสร ดีซี ยูไนเต็ด ในเมเจอร์ ลีกของสหรัฐฯ ถูกจับกุมตัวหลังจากดื่มสุราผสมยานอนหลับจนมึนเมาในที่สาธารณะ จนไปทำให้สัญญาณเตือนภัยของประตูนิรภัยที่ท่าอากาศยานนานาชาติดัลเลส ในรัฐเวอร์จิเนียดังเมื่อ 16 ธ.ค.ปีก่อน

โฆษกของแข้งวัย 33 ปีรายนี้ เผยว่า รูนีย์เกิดอาการสับสนหลังจากทานยานอนหลับตามใบสั่งแพทย์ กับเครื่องดื่มบนเครื่องบินขากลับจากซาอุดีอาระเบีย ด้านตำรวจของสำนักงานบริหารสนามบินเมโทรโพลิแทนวอชิงตัน ระบุว่า รูนีย์ถูกจับฐานมึนเมาในที่สาธารณะ และพูดจาหยาบคาย ก่อนที่เขาจะได้รับการปล่อยตัวในเวลาต่อมา

ขณะที่เอกสารของศาลแขวงเขตโลดอนระบุว่า รูนีย์เสียค่าปรับเป็นเงิน 25 ดอลลาร์สหรัฐฯ และค่าใช้จ่ายอีก 91 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในวันที่ 4 ม.ค. จากความผิดตามข้อหาลหุโทษระดับ 4 ซึ่งมีโทษปรับสูงสุดที่ 250 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ทั้งนี้ เวย์น รูนีย์ เคยถูกห้ามขับรถเป็นเวลา 2 ปีมาแล้วเมื่อปี 2560 หลังจากถูกตำรวจจราจรเรียกให้หยุดรถ และตรวจพบว่า เขามีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดเกือบ 3 เท่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวย์น รูนีย์จับกุมสหรัฐเมาสนามบิน

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้