ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบหนุ่มใหญ่เยอรมันเหยียดเชื้อชาติ บึ่งรถชนคนวันสิ้นปีเจ็บ 4

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2562 04:16 น.

SHARE

รวบหนุ่มใหญ่เยอรมันเหยียดเชื้อชาติ บึ่งรถชนคนวันสิ้นปีเจ็บ 4

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2562 04:16 น.

ตำรวจจับกุมหนุ่มใหญ่ชาวเยอรมัน ต้องสงสัยก่อเหตุขับรถชนผู้คนในวันสิ้นปี ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย โดยแรงจูงใจมาจากแนวคิดเหยียดเชื้อชาติ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมัน อายุ 50 ปี ถูกจับกุมตัวในฐานะผู้ต้องสงสัยก่อเหตุขับรถพุ่งชนผู้คนตามท้องถนนในเมืองบอตทรอป ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ในคืนวันสิ้นปี 2561 โดยมีแรงจูงใจจากแนวคิดเหยียดเชื้อชาติ ทำให้มีชาติต่างชาติได้รับบาดเจ็บ 4 รายรวมทั้งชาวซีเรียและแอฟริกา โดยหนึ่งในนี้ยังต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

ตำรวจเยอรมนีเปิดเผยว่า ชายคนนี้ขับรถพุ่งเข้าใส่ผู้คนที่ตลาดซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน และก่อนหน้านั้น เขายังพยายามขับรถชนคนเดินถนนอีกคน ซึ่งสามารถหลบรถได้ทัน ต่อมาหนุ่มใหญ่รายนี้ก็ขับรถพุ่งเข้าหาคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ป้ายจอดรถประจำทางใกล้เมืองเอสเซิน

ขณะเดียวกัน อัยการเยอรมนีและตำรวจออกแถลงการณ์ว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนสงสัยว่าเหตุจงใจโจมตีครั้งนี้อาจมีส่วนเชื่อมโยงกับแนวคิดหวาดกลัวชาวต่างชาติ (xenophobic) ของคนขับรายนี้ และเจ้าหน้าที่ก็มีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับอาการป่วยทางจิตของคนขับรถรายนี้ด้วย

ด้าน นายแฮร์แบร์ต รอยล์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยประจำรัฐนอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน กล่าวว่า ชายชาวเยอรมันจงใจขับรถเข้าใส่กลุ่มคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ชายคนนี้มีความตั้งใจที่จะสังหารชาวต่างชาติอย่างชัดเจน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขับรถชนคนเยอรมนีวันสิ้นปีปีใหม่เหยียดเชื้อชาติ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:15 น.