รวบหนุ่มใหญ่เยอรมันเหยียดเชื้อชาติ บึ่งรถชนคนวันสิ้นปีเจ็บ 4

ข่าว

  รวบหนุ่มใหญ่เยอรมันเหยียดเชื้อชาติ บึ่งรถชนคนวันสิ้นปีเจ็บ 4

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ม.ค. 2562 04:16 น.
  SHARE

  รวบหนุ่มใหญ่เยอรมันเหยียดเชื้อชาติ บึ่งรถชนคนวันสิ้นปีเจ็บ 4

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 04:16 น.

  ตำรวจจับกุมหนุ่มใหญ่ชาวเยอรมัน ต้องสงสัยก่อเหตุขับรถชนผู้คนในวันสิ้นปี ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย โดยแรงจูงใจมาจากแนวคิดเหยียดเชื้อชาติ...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมัน อายุ 50 ปี ถูกจับกุมตัวในฐานะผู้ต้องสงสัยก่อเหตุขับรถพุ่งชนผู้คนตามท้องถนนในเมืองบอตทรอป ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ในคืนวันสิ้นปี 2561 โดยมีแรงจูงใจจากแนวคิดเหยียดเชื้อชาติ ทำให้มีชาติต่างชาติได้รับบาดเจ็บ 4 รายรวมทั้งชาวซีเรียและแอฟริกา โดยหนึ่งในนี้ยังต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล

  ตำรวจเยอรมนีเปิดเผยว่า ชายคนนี้ขับรถพุ่งเข้าใส่ผู้คนที่ตลาดซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน และก่อนหน้านั้น เขายังพยายามขับรถชนคนเดินถนนอีกคน ซึ่งสามารถหลบรถได้ทัน ต่อมาหนุ่มใหญ่รายนี้ก็ขับรถพุ่งเข้าหาคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ป้ายจอดรถประจำทางใกล้เมืองเอสเซิน

  ขณะเดียวกัน อัยการเยอรมนีและตำรวจออกแถลงการณ์ว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนสงสัยว่าเหตุจงใจโจมตีครั้งนี้อาจมีส่วนเชื่อมโยงกับแนวคิดหวาดกลัวชาวต่างชาติ (xenophobic) ของคนขับรายนี้ และเจ้าหน้าที่ก็มีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับอาการป่วยทางจิตของคนขับรถรายนี้ด้วย

  ด้าน นายแฮร์แบร์ต รอยล์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยประจำรัฐนอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน กล่าวว่า ชายชาวเยอรมันจงใจขับรถเข้าใส่กลุ่มคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ชายคนนี้มีความตั้งใจที่จะสังหารชาวต่างชาติอย่างชัดเจน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ขับรถชนคนเยอรมนีวันสิ้นปีปีใหม่เหยียดเชื้อชาติ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์