ยอดตายตึกระเบิดรัสเซียถึง 8 ศพ กู้ภัยเจอทารกรอดปาฏิหาริย์ใต้ซากตึก

ข่าว

  ยอดตายตึกระเบิดรัสเซียถึง 8 ศพ กู้ภัยเจอทารกรอดปาฏิหาริย์ใต้ซากตึก

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ม.ค. 2562 01:45 น.
  SHARE

  ยอดตายตึกระเบิดรัสเซียถึง 8 ศพ กู้ภัยเจอทารกรอดปาฏิหาริย์ใต้ซากตึก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 01:45 น.

  เจ้าหน้าที่กู้ภัยรัสเซียพบเด็กทารกรอดชีวิตใต้ซากตึกซึ่งเกิดการระเบิดจนพังถล่มเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเด็กได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว...

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานเมื่อ 1 ม.ค. 2562 ว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยในเมืองแมกนิโตกอร์สค์ ของประเทศรัสเซีย พบเด็กทารกวัยเพียง 11 เดือนรอดชีวิตอยู่ภายใต้ซากปรักหักพังของอาคารที่อยู่อาศัยที่พังถล่มลงมาบางส่วนจากการระเบิดเมื่อวันจันทร์ที่ 31 ธ.ค. 2561 โดยเด็กอยู่ในอาการสาหัสมาก

  ตามการเปิดเผยของนายบอริส ดูบรอฟสกี ผู้ว่าราชการแคว้นเชลยาบินสค์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ระหว่างการขุดค้นซากปรักหักพัง ก่อนจะพบเด็ก ทราบชื่อในเวลาต่อมาว่า อีวาน ในช่วงกลางวันซึ่งมีอุณหภูมิ -17 องศาเซลเซียส โดยเด็กมีบาดแผลน้ำแข็งกัดรุนแรง รวมทั้งมีบาดแผลที่ศีรษะและกระดูกขาหัก ตอนนี้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงมอสโกแล้ว

  ขณะที่กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซียระบุว่า แม่ของเด็กชายอีวานเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ และเดินทางไปเยี่ยมลูกชายที่โรงพยาบาลแล้ว

  จนถึงตอนนี้เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 8 รายแต่กำลังวิตกว่าตัวเลขอาจเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากยังมีผู้สูญหายอีกถึง 36 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเชื่อว่าแก๊สรั่วเป็นสาเหตุของการระเบิดในครั้งนี้

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตึกระเบิดตึกถล่มทารกรอดตายรัสเซียแก๊สรั่ว

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์