ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มญี่ปุ่นขับรถชนคนฉลองปีใหม่ เจ็บ 9 แค้นประหารสมาชิกลัทธิโอมฯ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2562 23:17 น.

SHARE

หนุ่มญี่ปุ่นขับรถชนคนฉลองปีใหม่ เจ็บ 9 แค้นประหารสมาชิกลัทธิโอมฯ

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2562 23:17 น.

เกิดเหตุคนร้ายขับรถชนคนที่กำลังฉลองปีใหม่ที่ถนนชื่อดังในกรุงโตเกียว คนร้ายสารภาพว่าก่อเหตุเพื่อแก้แค้นที่ทางการประหารชีวิตสมาชิกลัทธิโอมชินริเกียว เมื่อกลางปีก่อน...

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุรถตู้ขนาดเล็กพุ่งชนผู้คนที่กำลังเฉลิมฉลองปีใหม่ที่ถนนทาเคชิตะ ในย่านฮาราจูกุ เขตช๊อปปิ้งและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใจกลางกรุงโตเกียว หลังเวลาผ่านเข้าสู่วันที่ 1 ม.ค. ปี 2562 ได้ไม่นาน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 ราย โดยหนึ่งในนี้อาการอยู่ในขั้นวิกฤติด้วย

ข่าวแนะนำ

ข่าวระบุว่า ถนนทาเคชิตะถูกปิดเนื่องจากอยู่ใกล้กับศาลเจ้าเมจิ ที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมานิยมมากราบไหว้ขอพรเนื่องในวันปีใหม่ ก่อนที่รถตู้ดังกล่าวจะขับเข้ามาพุ่งชนผู้คนในเวลาประมาณ 0:10น. วันอังคาร จากนั้นชายซึ่งเชื่อว่าเป็นคนขับรถจะลงจากรถตู้แล้วหลบหนี แต่ถูกตำรวจจับตัวได้ใน 20 นาทีต่อมา

ตำรวจเทศบาลกรุงโตเกียวระบุว่า พวกเขากำลังสืบสวนคดีนี้ โดยผู้ต้องสงสัยชายชื่อว่า คาซุฮิโระ คุซาคาเบะ อายุ 21 ปี ถูกจับกุมในข้อหาพยายามฆ่า ขณะที่ผู้มีเจ็บมีตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงคนอายุกว่า 50 ปี นักศึกษาชายคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส อาการยังอยู่ในภาวะวิกฤติ

ในเบื้องต้นนายคุซาคาเบะบอกกับตำรวจว่า เขาลงมือก่อการร้าย แต่พูดในเวลาต่อมาว่าเขาจงใจขับรถพุ่งชนคนเพื่อประท้วงต่อต้านโทษประหารชีวิต และเป็นการแก้แค้นให้กับสมาชิกลัทธิวันสิ้นโลก ‘โอมชินริเกียว’ ซึ่งถูกประหารชีวิตเมื่อเดือนก.ค. 2561 ฐานใช้แก๊สซารินโจมตีรถไฟใต้ดินในโตเกียวเมื่อปี 2538 และไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ ต่อการกระทำของเขา

ขณะที่สถานีโทรทัศน์ อาซาฮี ของญี่ปุ่นรายงานด้วยว่า ตำรวจยังพบน้ำมันก๊าดภายในรถตู้ และตามเสื้อผ้าของผู้ต้องสงสัย คาดว่าเขาอาจต้องการจุดไฟเผารถตัวเอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขับรถชนคนญี่ปุ่นลัทธิโอมชินริเกียวปีใหม่ฮาราจูกุ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 13:36 น.