สวัสดีปีใหม่ 2562 เปิดใจ นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

ข่าว

  สวัสดีปีใหม่ 2562 เปิดใจ นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
  1 ม.ค. 2562 05:01 น.
  SHARE

  สวัสดีปีใหม่ 2562 เปิดใจ นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

  1 ม.ค. 2562 05:01 น.

  เปิดฟ้าส่องโลกรับใช้ผู้อ่านประชาชนคนไทยครั้งแรกเมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2540

  ผ่านมาจนถึง พ.ศ.2562 เปิดฟ้าส่องโลกมีอายุ 22 ปี ผ่านประสบการณ์งานต่างประเทศครบทุกทวีป ข้อมูลที่นำมารับใช้จำนวนหนึ่งมาจากการเดินทางของผู้เขียน ทั้งผู้เขียนคนแรก ร้อยตำรวจเอก ดร.นิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย คนที่สองนิธินาคิน์ มิ่งรุจิราลัย และคนปัจจุบัน นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

  สมัยที่การสื่อสารยังไม่รวดเร็วมากเหมือนปัจจุบันผู้เขียนเปิดฟ้าส่องโลกต้องตระเวนไปอยู่ในสถานการณ์จริง เพื่อนำความเคลื่อนไหวมารับใช้ผู้อ่าน เช่น เดินทางไปอิรักหลายครั้ง ตั้งแต่สมัยซัดดัม ฮุสเซน ยังมีอำนาจ กระทั่งถึงยุคของกองกำลังรัฐอิสลามยึดเมืองต่างๆ (พ.ศ.2544-2561) เมื่อสหรัฐอเมริกาไล่ล่าอุซะมะห์ บิน ลาเดน ระหว่าง พ.ศ.2544-2550 ผู้เขียนเปิดฟ้าส่องโลกก็ไปอยู่ในชายแดน ปากีสถานและอัฟกานิสถาน หรือไปอยู่ในอาร์เจนตินาเมื่อ พ.ศ.2545 เมื่อสาธารณรัฐนี้กำลังจะอยู่ในสถานะย่ำแย่ที่สุดทางเศรษฐกิจและการเมือง ฯลฯ

  สมัยก่อนตอนโน้น บางครั้งผู้เขียนต้องผลิตต้นฉบับล่วงหน้าไว้เป็นจำนวนมาก หากพิจารณาแล้วว่าสถานที่เป้าหมายที่จะเดินทางไปไม่สามารถสื่อสารกลับมายังโรงพิมพ์ได้ บางครั้งต้องขับรถข้ามเมืองหลายร้อยกิโลเมตรหาสถานที่ที่มีเครื่องโทรสาร เพื่อส่งข้อมูลกลับโรงพิมพ์ให้ทันตีพิมพ์รับใช้ผู้อ่านท่านผู้เจริญ

  เปิดฟ้าส่องโลกผ่านยุคของเทคโนโลยีการสื่อสารทางไกลผ่านโทรศัพท์มือถือจากการส่งคลื่นเสียงแบบอนาล็อกมาเป็นแบบดิจิทัลตั้งแต่ 2 จี (พ.ศ.2533-2543) ยุค 3 จี (พ.ศ.2544-2552) ที่สามารถส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ และยุค 4 จี (พ.ศ.2552-2562) ที่สามารถส่งภาพที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือมายืนยันในสิ่งที่พบเห็นได้

  พ.ศ.2562 โลกก้าวเข้ายุคโทรศัพท์มือถือ 5 จี การรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแทบไม่จำเป็น เพราะมีผู้คนจำนวนมากส่งภาพและเสียงของสถานการณ์สำคัญไปมาหากันระโนงโยงเยงอย่างฉับพลันทันที เปิดฟ้าส่องโลกจึงต้องหันมารับใช้ผู้อ่านท่านที่เคารพในการวิเคราะห์มากขึ้น

  ศุภวารดิถีขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2562 คณะผู้เขียน เปิดฟ้าส่องโลกขอส่งความสุข ความปรารถนาดีมายังท่าน ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากล พระบารมีแห่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และพระบารมีแห่งสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชแห่งราชวงศ์จักรีทุกพระองค์ โปรดดลบันดาลประทานพรให้ท่านเจริญด้วยจตุรพิธพรชัย มีแต่ความสุขสมบูรณ์พูนผลด้วยสิ่งพึงปรารถนาทุกประการเทอญ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตีพิมพ์อนาล็อกดิจิทัลเปิดฟ้าส่องโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 06:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์