เผยชื่อ คนไทยเสียชีวิตกราดยิงในฝรั่งเศส คนร้ายยังลอยนวล

ข่าว

  เผยชื่อ คนไทยเสียชีวิตกราดยิงในฝรั่งเศส คนร้ายยังลอยนวล

  ไทยรัฐออนไลน์
  12 ธ.ค. 2561 09:57 น.
  SHARE

  เผยชื่อ คนไทยเสียชีวิตกราดยิงในฝรั่งเศส คนร้ายยังลอยนวล

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ธ.ค. 2561 09:57 น.

  เผยชื่อชายไทย ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายกราดยิงบริเวณ ตลาดคริสต์มาส ในเมืองสทราซบูร์ ของฝรั่งเศส ขณะที่คนร้ายยังลอยนวล ...

  จากกรณี เมื่อคืนวันอังคารที่ 11 ธ.ค. เกิดเหตุกราดยิงขึ้นที่ตลาดคริสต์มาส บริเวณจัตุรัส ‘แพลซ เคลแบร์’ ในเมืองสทราซบูร์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 10 คน ขณะที่มือปืน ซึ่งมีชื่อในบัญชีเฝ้าระวังก่อการร้าย ยังคงลอยนวล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  อ่านข่าว

  ซึ่งต่อมา นางน้ำทิพย์ ฟิโชต์ ประธานสมาคมไทยโปรวองซ์ ได้รับการติดต่อประสานงานจากสมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศส ระบุว่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาถึงยุโรปได้เพียงวันเดียว ตกเป็นเหยื่อถูกยิงเสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

  โดยคนไทยดังกล่าวคือ นายอนุพงษ์ สืบสมาน ซึ่งเดินทางมาเที่ยวพร้อมภรรยา คือ นางนัยนา สืบสมาน ซึ่งนักท่องเที่ยวไทยรายนี้ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณกลางเมือง Strasbourg (เมืองใหญ่ติดชายแดนประเทศเยอรมนี) เมื่อช่วงค่ำของวันอังคารที่ 11 ธันวาคม 2561 ไม่ไกลจากตลาดของขวัญคริสต์มาส

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กราดยิงฝรั่งเศสคนไทยเสียชีวิตชื่อ คนไทยเสียชีวิตมือปืนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์