ข่าว
100 year

ระทึก เครื่องบินสหรัฐฯ ชนกันเองกลางอากาศ ตกทะเลญี่ปุ่น 5 นาวิกฯสูญหาย

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2561 12:59 น.
SHARE

(ภาพประกอบ:เครื่องบิน)

พลาดอย่างแรง... เครื่องบินจู่โจมกองทัพอากาศสหรัฐฯ ชนกับเครื่องบินขนส่ง กลางอากาศ จนตกทะเลนอกชายฝั่งญี่ปุ่น นาวิกโยธินมะกัน ยังสูญหายอีก 5 ญี่ปุ่นส่งเรือลาดตระเวณค้นหา

เมื่อ 6 ธ.ค.61 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เกิดอุบัติเหตุสุดระทึก เครื่องบินจู่โจม F/A -18 Hornet ของหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ ชนกลางอากาศกับเครื่องบินขนส่ง KC-130 Hercules ตกลงในทะเลนอกชายฝั่งจังหวัด โคจิ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61 เป็นเหตุให้นาวิกโยธินสหรัฐฯ ยังคงสูญหาย 5 นาย ขณะที่เจ้าหน้าที่สหรัฐฯเผยสาเหตุเครื่องบินของกองทัพอากาศสหรัฐฯทั้งสองลำชนกันเอง อาจเป็นเพราะเกิดความผิดพลาดขึ้น ขณะมีการฝึกซ้อมเติมน้ำมันกลางอากาศ

กระทรวงการป้องกันประเทศของญี่ปุ่นแถลงว่า จากการส่งเรือลาดตระเวนชายฝั่งรีบไปค้นหาและช่วยเหลือนาวิกโยธินสหรัฐฯที่ประสบเหตุนั้น ได้พบนาวิกโยธินสหรัฐฯแล้ว 2 นาย จากจำนวนนาวิกโยธิน 7 นาย ที่อยู่บนเครื่องบินทั้งสองลำขณะประสบเหตุ และขณะนี้ เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นและสหรัฐฯกำลังเร่งค้นหานาวิกโยธินสหรัฐฯที่ยังสูญหายอีก 5 ราย

เรือลาดตระเวณของญี่ปุ่นค้นหานาวิกโยธินสหรัฐฯที่ยังสูญหายอีก 5 นาย หลังเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง เครื่องบินสองลำชนกันกลางอากาศ

โฆษกกระทรวงการป้องกันประเทศญี่ปุ่น ยังเผยถึงอาการบาดเจ็บของนาวิกโยธินสหรัฐฯ 2 นายที่ได้รับความช่วยเหลือด้วยว่า นาวิกโยธินรายแรกที่พบ มีอาการทรงตัวและกำลังรักษาตัวอยู่ที่หน่วยนาวิกโยธินอิวาคูนิ ในขณะที่นาวิกโยธินราย ที่ 2 ถูกพบอีก 10 ชั่วโมงต่อมา หลังเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินสองลำชนกัน โดยขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของนาวิกโยธินรายที่ 2 ที่ได้รับความช่วยเหลือ

รอยเตอร์แจ้งว่า อุบัติเหตุร้ายแรงครั้งนี้ ถือเป็นอุบัติเหตุอีกครั้งที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินของกองทัพอากาศสหรัฐฯที่ประจำการในภูมิภาคต่างๆของโลก ในขณะที่ The Military Times รายงานว่าตั้งแต่ต้นปี 2561 อุบัติเหตุที่เกิดกับเครื่องบินของกองทัพอากาศสหรัฐฯพุ่งพรวดเพิ่มขึ้นเกือบ 40% จากช่วงปี 2556-2560 และเป็นเหตุให้ทหารสหรัฐฯฯเสียชีวิตอย่างน้อย 133 นาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินชนกันเครื่องบินสหรัฐฯชนกันเองเครื่องบินกองทัพสหรัฐฯชนกันเองญี่ปุ่นนาวิกโยธินสหรัฐสูญหาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้