ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดให้เคารพศพ "จอร์จ บุช" 5 ธ.ค. ประกาศเป็นวันหยุด จัดรัฐพิธี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2561 08:30 น.
SHARE

เปิดให้เคารพศพ "จอร์จ บุช" 5 ธ.ค. ประกาศเป็นวันหยุด จัดรัฐพิธี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 08:30 น.

เคลื่อนโลงศพอดีต ปธน.จอร์จ บุช ไปตั้งที่รัฐสภา เพื่อเปิดให้ประชาชนเข้าแสดงความเคารพเป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะมีรัฐพิธีในวันที่ 5 ธันวาคม ที่โบสถ์ เนชั่นแนล ในกรุงวอชิงตัน ...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ซึ่งอยู่ระหว่างร่วมโปรแกรม International Visitor Leadership Program (IVLP) หัวข้อ การบริหารข้อเท็จจริงในยุคสื่อดิจิตอล โครงการสำหรับประเทศไทย (MANAGING FACTS IN THE AGE OF DIGITAL MEDIA—A PROJECT FOR THAILAND) จัดโดยกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ รายงานว่า เครื่องบินแอร์ฟอร์ซวัน นำโลงบรรจุศพนายจอร์จ บุช ประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐฯ จากเมืองฮิวส์ตัน รัฐเทกซัส มาถึงฐานทัพอากาศแอนดรูว ในรัฐแมรีแลนด์ ก่อนที่จะมีขบวนรถเคลื่อนโลงศพต่อมาที่กรุงวอชิงตันดี.ซี.

โดยจะมีพิธีเคลื่อนโลงศพมาตั้งไว้ที่อาคารรัฐสภา เพื่อเปิดให้ประชาชนเข้าแสดงความเคารพเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่คืนวันจันทร์ ถึงเช้าวันพุธ ก่อนที่จะมีรัฐพิธีในวันที่ 5 ธันวาคม ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐฯ ที่โบสถ์ เนชั่นแนล ในกรุงวอชิงตัน

ทางการสหรัฐฯ ประกาศให้วันพุธที่ 5ธ.ค.61 เป็นวันหยุดของหน่วยงานรัฐบาล จากนั้นพิธีฝังศพจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดี ที่ห้องสมุดจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ในรัฐเทกซัส ซึ่งตามสถานที่ราชการต่างๆ มีการลดธงลง เพื่อแสดงความไว้อาลัย ตั้งแต่วันที่นายจอร์จ บุช ถึงแก่กรรม ด้วย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอร์จ บุชประธานาธิบดีคนที่ 41เคารพศพรัฐสภาวันหยุดราชการข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 21:02 น.