จีนเล็งคุมงานแต่งงานหรู

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

จีนเล็งคุมงานแต่งงานหรู

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ธ.ค. 2561 06:35 น.
บันทึก
SHARE

จีนเล็งคุมงานแต่งงานหรู

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2561 06:35 น.

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. นายหยาง จงเตา เจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมของจีน เปิดเผยว่า รัฐบาลอยู่ระหว่างพิจารณากำหนดแนวทาง การจัดงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวในปัจจุบัน ว่าควรเป็นไปอย่างเรียบง่าย ไม่สิ้นเปลือง และคงไว้ซึ่งคุณค่าอันดีงามของประเพณีและวัฒนธรรมจีน หลังพบว่าการจัดงานแต่งงานในยุคสมัยนี้ นิยมความหรูหราใหญ่โตจนเกินพอดี

อย่างไรก็ตาม ทางการจีนมิได้ระบุว่า ระเบียบควบคุมงานแต่งงานจะมีขึ้นเมื่อใด แต่พรรคคอมมิวนิสต์จีนเคยแนะนำแนวทางจัดงานแต่งงานให้เหมาะสมกับมาตรการรัดเข็มขัด ลดค่าใช้จ่ายของรัฐบาลเมื่อปี 2559 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานด้วยว่า เทรนด์การจัดงานแต่งงานแบบทุ่มสุดตัว เพื่อให้เลิศหรูกว่างานแต่งของคนอื่นๆ กำลังเป็นเทรนด์นิยมในจีนและอีกหลายประเทศ ขณะที่แขกร่วมงานก็ถูกคาดหวังว่าจะให้ของขวัญราคาแพง

นอกจากนี้ ยังมีเทรนด์แกล้งคู่บ่าวสาวก่อนวันแต่ง หวังลดความเครียดของการจัดงาน แต่ระยะหลังมักออกไปในแนวลามก ให้เจ้าสาวหรือเพื่อนเจ้าสาวแสดงท่าร่วมเพศ ไปจนถึงการแกล้งโดยใช้ความรุนแรง ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ.

วิดีโอแนะนำ

"โน้ต วิเศษ" ทำเซอร์ไพรส์ขอ "แพทริเซีย กู๊ด" แต่งงาน l ข่าวใส่ไข่
1:02:42

"โน้ต วิเศษ" ทำเซอร์ไพรส์ขอ "แพทริเซีย กู๊ด" แต่งงาน l ข่าวใส่ไข่


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 16:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์