เมแกน หมด‘ช่วงฮันนีมูน’สื่อหัวสีผู้ดีแล้วหรือ โดนถล่มหนัก หลังแต่ง 6เดือน

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

เมแกน หมด‘ช่วงฮันนีมูน’สื่อหัวสีผู้ดีแล้วหรือ โดนถล่มหนัก หลังแต่ง 6เดือน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2561 05:30 น.
บันทึก
SHARE

เมแกน หมด‘ช่วงฮันนีมูน’สื่อหัวสีผู้ดีแล้วหรือ โดนถล่มหนัก หลังแต่ง 6เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 05:30 น.

ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ดูเหมือนบรรดา นสพ.แทบลอยด์ สื่อหัวสีในอังกฤษพากันโหมกระหน่ำ ตีข่าวเรื่องไม่สู้ดีเกี่ยวกับ เมแกน พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ชนิดกองเชียร์ แฟนๆ ที่ชื่นชอบ เมแกน ตั้งตัวกันแทบไม่ทัน ทั้งที่เพิ่งจะปลื้มอกปลื้มใจที่เห็นเมแกน อดีตดาราสาวสวยฮอลลีวูด ชาวอเมริกัน วัย 37 สร้างตำนานรักดุจเทพนิยาย แต่งงานกับเจ้าชายแห่งราชวงศ์อังกฤษ 

*เจอมรสุมข่าวโจมตีหนัก หลังเป็นสะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ 6 เดือน

ชาวอังกฤษและชาวโลกที่ชอบอ่านข่าวราชวงศ์อังกฤษ คงต้องรู้สึกแปลกใจที่จู่ๆ ข่าวของ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ก็หลั่งไหลออกมาปรากฏตามหน้าสื่อหัวสี นสพ.แทบลอยด์ในอังกฤษ โดยอ้างว่าเป็นการเปิดเผยจาก แหล่งข่าวใกล้ชิดในวัง, ข้าราชบริพารในราชสำนัก ไปจนถึงเพื่อนๆ ของครอบครัว

ที่สำคัญ คือ เนื้อหาของข่าวได้เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ ไม่มีคำชื่นชม เมแกน หลงเหลืออยู่ ‘เมแกน ไปดุข้าราชบริพารในสำนักราชวัง ด้วยความที่เธออยากสวมเทียร่าประดับมรกตในวันแต่ง จนทำให้สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ต้องทรงมาจัดการเรื่องนี้ด้วยพระองค์เอง’ รวมทั้งข่าวผู้ช่วยส่วนตัวคนเก่ง ลาออก หลังทำงานกับเมแกน แค่ 6 เดือน

ไปจนเรื่องลึกๆ อื่นๆ อีกหลายเรื่องที่ออกมาในทำนองว่า เมแกน เป็นคน ‘เรื่องเยอะ’ มีมาตรฐานสูง เพราะเธอเคยทำงานเป็นดาราฮอลลีวูดมาก่อน ก่อนต่อมา มีข่าวว่า เมแกนซึ่งกำลังตั้งครรภ์ กำลังพาเจ้าชายแฮร์รี่ย้ายออกจากวังเคนซิงตัน แยกไปอยู่ที่พระราชวังวินด์เซอร์ ต้นปีหน้า

ล่าสุดคือ ‘ความแตกร้าว’ ระหว่าง เมแกนกับเจ้าหญิงแคเธอรีน พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ที่กำลังกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากทั้งสองเป็นผู้หญิงที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เจ้าหญิงเคทเป็นหญิงสาวชนชั้นสูงชาวอังกฤษขี้อาย ในขณะที่เมแกนเป็นสาวอเมริกันที่มีความมั่นใจสุดๆ


*หมดช่วง ‘ฮันนีมูน’ กับสื่ออังกฤษแล้วหรือ?

แน่นอนว่า การโหมข่าวตีกระหน่ำ เมแกน โดยสื่อหัวสีในอังกฤษช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนที่ชอบเธอตกใจ จนทำให้เกิดคำถามขึ้นมาว่า เมแกน หมดช่วงฮันนีมูนกับ สื่อหัวสีในอังกฤษแล้วหรือ ทั้งที่เจ้าชายแฮร์รี่เพิ่งเสกสมสมรสกับเธอได้เพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น...

*CNN ออกโรงถามสื่อแทบลอยด์อังกฤษ เปลี่ยนมาโจมตีเมแกนแล้วใช่ไหม?

ท่ามกลางกระแสข่าวของสื่อแทบลอยด์หัวสีในอังกฤษที่ลงข่าวเรื่องไม่ดีของเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ อย่างต่อเนื่อง ปรากฏว่า สถานีโทรทัศน์ข่าว ซีเอ็นเอ็น(CNN) สื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ รายงานข่าวทางเว็บไซต์ พาดหัวข่าวถามสื่อแทบลอยด์ว่ากำลังเปลี่ยนข้างมาโจมตี เมแกน มาร์เคิล แล้วใช่ไหม?

ซีเอ็นเอ็น ชี้ว่า ช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ได้กลายเป็นประเด็นที่ถูกนำมารายงานในหน้าสื่อแทบลอยด์ โดยอ้างอิงแหล่งข่าวต่างๆ ที่เป็นคนวงในราชวัง ข้าราชบริพารในวังฯ ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องในแง่ลบของ เมแกน ซึ่งต้องการให้งานแต่งงานของเธอกับเจ้าชายแฮร์รี่ ออกมายอดเยี่ยมที่สุด ไปจนถึงการที่เมแกน เป็นคน ‘บ้างาน’ เป็นเจ้านายที่ลูกน้องทำงานด้วยแล้วเหนื่อย ผู้ช่วยส่วนตัวคนเก่งเพิ่งลาออกไป จากนั้นก็มีข่าวตามมาอีกว่าเมแกน ขยันทำงานสุดๆ ตื่นนอนตั้งแต่ตี 5 และระดมส่งข้อความปรึกษาผู้ช่วยส่วนตัววันละหลายๆ หน

*ชี้ เมแกน ไม่ใช่สมาชิกใหม่ในราชวงศ์อังกฤษคนแรกที่ถูกสื่อหัวสีวิจารณ์

ซีเอ็นเอ็น ยังรายงานด้วยว่า ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ไม่ใช่สมาชิกใหม่ในราชวงศ์อังกฤษคนแรกที่ถูกสื่อแทบลอยด์อังกฤษวิพากษ์วิจารณ์ เพราะเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาผู้ล่วงลับของเจ้าชายแฮร์รี่ ก็เคยถูกสื่อแทบลอยด์อังกฤษทั้งชื่นชมยกย่อง และตีแผ่เรื่องราวของพระองค์มาก่อน นอกจากนั้น ซาราห์ ดัชเชสแห่งยอร์ก อดีตพระชายาในเจ้าชายแอนดรูว์ ก็เคยโดนสื่อแทบลอยด์อังกฤษวิจารณ์เช่นกัน

หรือแม้แต่ก่อนที่ เคท มิดเดิลตัน จะหมั้นกับเจ้าชายวิลเลียม เธอก็ยังเคยถูกข้าราชบริพารในสำนักราชวัง บอกกับสื่อว่า เคท มิดเดิลตัน และครอบครัวของเธอ เป็นคนชั้นกลาง มากกว่าเป็นชนชั้นสูงมาแล้ว

* เมแกน เป็นคนเชื่อในเรื่องกรรม พยายามไม่อ่านข่าวแง่ลบ

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางกระแสข่าวที่ออกมาในแง่ลบถึงเมแกน หลังเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ราชวงศ์อังกฤษ มีแหล่งข่าวคนหนึ่งบอกกับเว็บไซต์ Vanity Fair ว่า เมแกน เป็นคนที่เชื่อในเรื่องของกรรม เหตุและผล ทำสิ่งใดได้สิ่งนั้น ด้วยเหตุนี้ เธอจึงพยายามที่จะไม่อ่านข่าว และการวิจารณ์ถึงเธอในแง่ลบบนโลกออนไลน์

เพราะแม้แต่ประเด็นนี้ที่ปรากฏในข่าวบนหน้าเว็บไซต์ ยังถูกนำเสนอในตอนท้าย ขณะที่ประเด็นหลักของข่าวนี้ อ้างข่าวจากเว็บไซต์เดลี่ เมล สื่อหัวสีอังกฤษที่อ้างแหล่งข่าว เปิดเผยว่า เมแกน และเจ้าหน้าที่ในวังควีนเอลิซาเบธที่ 2 มีการทะเลาะกันเกี่ยวกับอากาศในโบสถ์เซนต์จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์ สถานที่ประกอบพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับเธอ

โบสถ์เซนต์ จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์
โบสถ์เซนต์ จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์

แหล่งข่าวบอกว่า เมแกน ได้บ่นถึงกลิ่นอับในโบสถ์เซนต์จอร์จ และขอไปทางสำนักราชวังบักกิงแฮมให้มีการฉีดพ่นสเปรย์ ก่อนที่แขกซึ่งได้รับเชิญมาร่วมในพิธีเสกสมรสจะมาถึง ทว่าเมแกนได้รับคำตอบกลับมาว่า โบสถ์แห่งนี้ ซึ่งสร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 เป็นโบสถ์ที่ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จพระราชดำเนินมาประกอบพิธีทางศาสนาเป็นประจำ ดังนั้น กลิ่นในโบสถ์ ก็คงดี(สะอาด)เพียงพอสำหรับอดีตนางเอกจากละครซีรีส์เรื่อง Suits 

มาถึงวันนี้ ความเชื่อมั่นในตนเอง เชื่อในเรื่องกรรม ทำอะไรได้อย่างนั้น ของเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกสซ์ คงทำให้ผู้คนที่ชื่นชอบเธอ เอาใจช่วย ให้กำลังใจเมแกน จะสามารถฝ่ามรสุมข่าวที่ถาโถมโหมกระหน่ำเธอไปได้...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์