เสียววาบทั้งลำ เครื่องบินเอมิเรสต์ ยกเลิกลงจอด ล้อกระแทกรันเวย์ (คลิป)

ข่าว

  เสียววาบทั้งลำ เครื่องบินเอมิเรสต์ ยกเลิกลงจอด ล้อกระแทกรันเวย์ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ธ.ค. 2561 17:08 น.
  SHARE

  เสียววาบทั้งลำ เครื่องบินเอมิเรสต์ ยกเลิกลงจอด ล้อกระแทกรันเวย์ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2561 17:08 น.

  ผู้โดยสารบนเครื่องบินสายการบินเอมิเรตส์ ระทึก นักบินยกเลิกลงจอดกะทันหัน หลังเจอลมครอสส์วินด์รุนแรง จากอิทธิพลพายุ ทำให้ต้องนำเครื่องบินเหินขึ้นฟ้าบินวนนานถึง 45 นาที ก่อนลงจอดหนที่2


  เมื่อ 1 ม.ค.61 เว็บไซต์ เดอะ ซัน สื่อในอังกฤษ รายงานเกิดเหตุการณ์ระทึก เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777 ของสายการบินเอมิเรตส์ จากนครดูไบ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ มายังเมืองนิวคาสเซิล ของอังกฤษ ซึ่งมีผู้โดยสารราว 300 คน บนเครื่องบิน ต้องยกเลิกการลงจอดอย่างกะทันหัน ทั้งที่ล้อเครื่องบินแตะรันเวย์ของสนามบินนิวคาสเซิล ของอังกฤษแล้ว เนื่องจากเครื่องบินเผชิญกับกระแสลมแรงครอสส์วินด์ จากอิทธิพลของพายุไดอานา จนทำให้นักบินตัดสินใจขับเครื่องบินเหินขึ้นฟ้าอีกครั้ง

  ข่าวแจ้งว่า ช่วงเวลาระทึกที่เกิดกับเครื่องบินโดยสารของสายการบินเอมิเรตส์ลำนี้ ได้มี นายโจนาธาน วินตัน (Jonathan Winton) ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ได้และนำมาเผยแพร่ทางยูทูบ เมื่อวันพฤหัสฯที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยนักบินสามารถนำเครื่องบินลงจอด ครั้งที่ 2 ได้อย่างปลอดภัย หลังจากยกเลิกการลงจอดครั้งแรก และขับเครื่องบินบินวนเป็นเวลา 45 นาที ก่อนจะพยายามลงจอดครั้งที่ 2 และประสบความสำเร็จ

  นายวินตัน ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์นี้ทางยูทูบ พร้อมเขียนแคปชั่นข้อความว่า ลมครอสส์วินด์ พัดด้วยความเร็วประมาณ 35 ไมล์ต่อชั่วโมง เมื่อเช้าวันพฤหัสฯที่ 29พ.ย.โดยการยกเลิกลงจอดครั้งแรก ดูเหมือนทำให้ แลนดิ้ง เกียร์ ของเครื่องบินได้รับความเสียหายด้วย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เอมิเรตส์ยกเลิกลงจอดสายการบินเอมิเรตส์ลมครอสวินด์ยกเลิกลงจอดกะทันหัน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์