รถบัสปรับอากาศนำพนักงานสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ไปสนามบินในฮ่องกง พุ่งชนรถแท็กซี่อย่างแรง จนกลายสภาพเป็นเศษเหล็ก ดับสลด 5 ศพ บาดเจ็บกว่า 30
เมื่อ 30 พ.ย.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง รถบัสปรับอากาศนำพนักงานของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก เดินทางไปยังท่าอากาศยานในฮ่องกง ประสบเหตุชนท้ายรถแท็กซี่อย่างรุนแรง เมื่อวันศุกร์ที่ 30 พ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 5 ราย ประกอบด้วยคนขับรถแท็กซี่ 1ราย และผู้โดยสารบนรถบัสปรับอากาศ เป็นชาย 2 ราย หญิง 2 ราย ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 32 ราย ในจำนวนนี้ บาดเจ็บสาหัส 1 ราย
ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกง เชื่อว่า รถแท็กซี่เกิดเสียกะทันหัน คนขับจึงนำรถจอดอยู่ที่เลนซ้ายสุดของถนน พร้อมกับได้เปิดไฟสัญญาณฉุกเฉินไว้ แต่แล้วอีกราว 40 วินาทีต่อมา รถบัสปรับอากาศขนส่งพนักงานสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ได้ พุ่งชนรถแท็กซี่อย่างรุนแรง จนด้านหลังรถแท็กซี่พังยับเยิน ส่วนรถบัสปรับอากาศหลังจากพุ่งชนรถแท็กซี่แล้ว ยังพุ่งไปชนกับแบริเออร์ จนรถหยุดลงได้ แรงกระแทกทำให้ผู้โดยสารบนรถบัส 3 คนกระเด็นออกนอกรถ ขณะที่คนขับรถบัสวัย 62 ก็กระเด็นออกนอกรถ ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน
...
ด้านสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ยืนยันว่า รถชัทเทิลบัส ขนส่งพนักงานของสายการบินคาเธ่ย์ ประสบอุบัติเหตุบนถนน เมื่อเช้าวันที่ 30 พ.ย. พร้อมกับขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิต ขณะที่ ประธานบริษัทขนส่ง Kwoon Chung ซึ่งเป็นเจ้าของรถบัสปรับอากาศคันนี้ กล่าวกับนักข่าวว่าคนขับรถบัสทำงานกับบริษัทมานานถึง 12 ปีแล้ว และไม่เคยมีประวัติมีปัญหาด้านสุขภาพ
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงกำลังสืบสวนสอบสวนสาเหตุอุบัติเหตุสลดในครั้งนี้ ขณะที่จากการเปิดเผยของผู้โดยสารบนรถบัสปรับอากาศ บอกว่ารถบัสแล่นเร็วมาก ก่อนประสบอุบัติเหตุสลด