ตัวเก็ง เต็งจ๋า มิสยูนิเวิร์ส 2018

ข่าว

  ตัวเก็ง เต็งจ๋า มิสยูนิเวิร์ส 2018

  มิสแซฟไฟร์
  1 ธ.ค. 2561 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  ตัวเก็ง เต็งจ๋า มิสยูนิเวิร์ส 2018

  มิสแซฟไฟร์

  1 ธ.ค. 2561 05:01 น.

  การประกวดมิสยูนิเวิร์สปีนี้คึกคักมากเป็นพิเศษ เพราะประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดอย่างยิ่งใหญ่เป็นรอบที่สาม ด้วยงบประมาณมหาศาลเฉียดพันล้านบาท ที่คาดว่าจะคุ้มยิ่งกว่าคุ้มเพราะได้ประชาสัมพันธ์เมืองไทยทุกแง่มุมสู่สายตาชาวโลก โดยสาวงามจากทุกทวีปต่างทยอยเดินทางมาถึงเมืองไทยกันแล้ว และจะมารายงานตัวครบทั้ง 95 ประเทศ ในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ เพื่อเตรียมเข้าร่วมกิจกรรมการเก็บตัวต่อเนื่องเป็นเวลา 2 สัปดาห์เต็ม ก่อนจะขึ้นเวทีประชันขาอ่อนในรอบตัดสินสุดระทึก ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ในช่วงเช้าตรู่ วันที่ 17 ธ.ค.2018 ตามเวลาประเทศ ไทย โดยมีพิธีกรดัง “สตีฟ ฮาร์วี่” ดำเนินรายการ ซึ่งแฟนๆ นางงามสามารถ ติดตามการถ่ายทอดสดได้อย่างใกล้ชิดติดขอบเวที ทางสถานีโทรทัศน์ PPTV HD 36

  ปีนี้นางงามแต่ละคนเข้าขั้นสวยประหาร ทั้งหุ่นเป๊ะเว่อร์หน้าคมหวานตามแบบพิมพ์นิยม มีหลายคนมาในสไตล์สวยเข้มดูแพงแบบ “เมแกน มาร์เคิล” พระชายาคนดังของเจ้าชายแฮรี่แห่งอังกฤษ ถ้าให้เลือกตอนนี้ ตัวเก็งมาแรงแซงทางโค้งขอยกให้ เวเนซุเอลา, จอร์เจีย, แอฟริกาใต้, เม็กซิโก, เอกวาดอร์, บราซิล, ฝรั่งเศส, อเมริกา และฟิลิปปินส์

  แม้จะไม่ติดตัวเก็งเต็งจ๋า แต่เชื่อแน่ว่าจะได้รับความสนใจจากสื่อทั่วโลก ก็เห็นจะเป็น นางงามจากสเปน “แองเจล่า พอนซ์” สาวข้ามเพศคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ขึ้นเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส เธอให้สัมภาษณ์กับสื่อใหญ่หลายสำนัก ก่อนเดินทางมาเมืองไทยเพื่อร่วมประกวดว่า การมีมดลูกไม่ได้เกี่ยวกับการเป็นผู้หญิง แม้หลายคนจะไม่เห็นว่าฉันเป็นผู้หญิง แต่รับรองว่าฉันมีความเป็นผู้หญิงไม่แพ้ใคร...คมกริบบาดหัวใจจริงๆ!!

  “แองเจล่า” เติบโตมาในเมืองเล็กๆชื่อว่าพิลาส ทางตอนใต้ของสเปน ซึ่งคนส่วนใหญ่มีหัวอนุรักษนิยม พ่อเป็นเจ้าของผับบาร์ ชีวิตวัยเด็กของเธอไม่น่าจดจำนัก เพราะโดนเพื่อนที่โรงเรียนแกล้งทุกวัน แถมยังถูกจัดอยู่ในกลุ่มเด็กพิเศษ ประเภทเดียวกับเด็กบ้านแตกและเด็กที่มาจากครอบครัวชนกลุ่มน้อย โชคดีที่พ่อแม่เข้าใจในความแตกต่าง จึงสนับสนุนให้เธอเล่นตุ๊กตา แทนที่จะบังคับให้เตะบอลกับน้องชาย

  เธอฝันอยากเป็นนางงามสวมมงกุฎและเป็นนางแบบ หลังชนะประกวดนางงามท้องถิ่น “แองเจล่า” มุ่งเข้ากรุงมาดริดเพื่อไล่ตามอาชีพในฝัน ซึ่งไม่ได้สวยหรูเลยสำหรับสาวข้ามเพศ เธอเริ่มกินฮอร์โมนและทำศัลยกรรมผ่าตัดอวัยวะเพศหญิง ตอนอายุ 16 ปี แถมยังเป็นตัวตั้งตัวตีร่วมก่อตั้งมูลนิธิแดเนียลลา เพื่อต่อต้านการละเลยเด็กหญิงข้ามเพศในโรงเรียน มีแฟนๆเป็นเด็กหญิงข้ามเพศมากมายโทร.มาปรึกษาปัญหาชีวิต

  แม้จะเป็นขวัญใจของสาวข้ามเพศสเปน แต่ “แองเจล่า” ก็โดนกระแสโจมตีมากมายจากสังคมรอบด้าน โดยเฉพาะพวกหัวเก่าที่กล่าวหาว่าเธอทำดีเอาหน้า กระนั้น แรงต่อต้านเหล่านี้กลายเป็นพลังผลักดันให้สาวข้ามเพศสู้ไม่ถอย เดินสายประกวดนางงามจนได้ตำแหน่งมิสเวิลด์สเปนมาครองเมื่อปี 2015 ก่อนจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการขาอ่อน คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สสเปน 2018 เป็นครั้งแรก และกลายเป็นนางงามข้ามเพศคนแรก ของโลกที่เข้าประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส

  “แองเจล่า” ยืนกรานว่า ที่วิ่งสู้ฟัดขนาดนี้ พยายามมากกว่าผู้หญิงทั่วไปหลายเท่าตัว ก็เพราะอยากจะเป็นกระบอกเสียงต่อสู้เพื่อสิทธิความเท่าเทียมกันของสาวข้ามเพศทั้งโลก งานนี้กองเชียร์ชาวสีม่วงล้นหลามชัวร์.

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”
  05:01

  เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 10:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์