(ภาพจากเฟซบุ๊ก:คาเรน ไวท์)
ผู้ต้องขังกะเทยชาวอังกฤษ ก่อคดีข่มขืน 2 นักโทษหญิง เผชิญชะตากรรมน่ากลัว ถูกย้ายไปขัง เรือนจำนักโทษชาย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ชายอันตรายที่สุดของอังกฤษแล้ว
เมื่อ 18 พ.ย.61 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ สื่ออังกฤษ รายงาน คาเร็น ไวท์ ผู้ต้องขังกะเทย ชาวอังกฤษ วัย 52 ปี ซึ่งเป็นบุคคลข้ามเพศ (trangender คือมีเพศสภาวะไม่สัมพันธ์กับเพศสภาพของตน) ได้ก่อคดีสะเทือนใจ ข่มขืนผู้ต้องขังหญิง 2 คน และล่วงละเมิดทางเพศผู้ต้องขังหญิงอีก 2 คน จนถูกตัดสินจำคุกเมื่อเดือนก่อนนั้น ได้ถูกย้ายจากเรือนจำผู้ต้องขังหญิง ไปคุมขังอยู่ที่ HMP Wakefield เรือนจำนักโทษชาย ซึ่งถือเป็นผู้ชายอันตรายที่สุดในอังกฤษ และถูกเรียกขานว่า ‘มอนสเตอร์ แมนชั่น’(Monster Mansion)แล้ว
มิร์เรอร์แจ้งว่า การย้ายสถานที่คุมขังคาเรน ไวท์ หรือชื่อเดิม เดวิด ทอมป์สัน ซึ่งตามกฎหมายยังระบุว่าเธอยังเป็นผู้ชาย ถึงแม้จะเป็นบุคคลข้ามเพศนั้น มีขึ้นหลังจาก ไวท์ได้ล่วงละเมิดทางเพศผู้ต้องขังหญิง 2 คน ใกล้กับเรือนจำนิว ฮอลล์ หลังไวท์ยอมรับว่าได้ข่มขืนผู้ต้องขังหญิงอีก 2 คนขณะอยู่นอกเรือนจำก่อนหน้านี้
ข่าวรายงานว่า ไวท์ ได้ก่อเหตุข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศผู้ต้องขังหญิง ขณะที่เธอถูกคุมขังระหว่างการพิจารณาคดีก่อเหตุ ใช้มีดขู่หญิงเพื่อนบ้าน วัย 66 ปี โดย ไวท์ได้ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำนิว ฮอลล์ ถึงแม้เธอยังไม่ได้ผ่าตัดแปลงเพศเป็นหญิงอย่างเต็มตัว ขณะที่ผู้พิพากษาได้ระบุว่า ไวท์ ‘มีความเสี่ยงเป็นพิเศษต่อผู้หญิง’ กระทั่งได้เกิดเหตุไวท์ข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศผู้ต้องขังหญิง จนต้องถูกย้ายเรือนจำ ในขณะที่ทางกระทรวงยุติธรรมของอังกฤษยังไม่มีการออกแถลงการณ์แสดงความเห็นใดๆเกี่ยวกับการย้ายเรือนจำของไวท์ในครั้งนี้
...