กีฬา
100 year

พักงานนักบินแอร์อินเดีย 3 ปี วัดแอลกอฮอล์ไม่ผ่าน แฉปีก่อนก็เพิ่งโดน

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2561 02:32 น.
SHARE

นักบินอาวุโสของสายการบินแอร์ อินเดีย ถูกสั่งพักงานนานถึง 3 ปี หลังจากตรวจแอลกอฮอล์ไม่ผ่านขณะที่ขับเครื่องไปอังกฤษ โดยปีก่อนเขาก็เคยถูกลงโทษในข้อหาคล้ายกันนี้...

สำนักข่าว บีบีซี รายงานเมื่อจันทร์ที่ 12 พ.ย. 2561 ว่า สำนักงานการบินพลเรือนอินเดีย (ดีจีซีเอ) สั่งระงับใบอนุญาตขับเครื่องบินของกัปตัน อรวินท์ กาธปาเลีย นักบินและผู้อำนวยการปฏิบัติการของสายการบิน ‘แอร์ อินเดีย’ เป็นเวลา 3 ปี หลังจากเขาตรวจวัดค่าแอลกอฮอล์ในเลือดไม่ผ่านขณะกำลังจะควบคุมเครื่องเดินทางจากกรุงนิวเดลีไปยังกรุงลอนดอนเมื่อวันอาทิตย์ จนต้องใช้นักบินสำรองมาบินแทน

แถลงการณ์ของ ดีจีซีเอระบุว่า นายกาธปาเลียจะถูกระงับใบอนุญาตตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.เป็นต้นไป โดยกัปตันรายนี้เคยถูกพักงาน 3 เดือนเพราะข้อหาเดียวกันนี้มาแล้วในปี 2560 อย่างไรก็ตาม นายกาธปาเลียออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาและระบุว่า ตัวเขาตกเป็นเหยื่อความขัดแย้งภายในสายการบินแอร์อินเดีย และจะขอให้มีการตรวจสอบผลตรวจวัดแอลกอฮอล์ที่ออกมาด้วย

ทั้งนี้ ตามกฎการบิน นักบินห้ามดื่มสุราก่อนขับเครื่องบินเป็นเวลา 12 ชั่วโมง และต้องมีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ก่อนขับเครื่องบินทุกครั้ง

อนึ่งเมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ดีจีซีเอสั่งพักงานนักบินชายและหญิงคู่หนึ่งของสายการบิน ‘เจ็ต แอร์เวย์ส’ หลังก่อเหตุทะเลาะวิวาทในห้องนักบิน ก่อนที่ทั้งคู่จะถูกไล่ออก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พักใบอนุญาตพักงานนักบินแอร์ อินเดียวัดแอลกอฮอล์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED