ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก! เด็กมะกัน11ขวบ คว้าปืนยิงย่า-ตัวเองดับ โมโหถูกสั่งทำความสะอาด

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ย. 2561 02:20 น.
SHARE

ช็อก! เด็กมะกัน11ขวบ คว้าปืนยิงย่า-ตัวเองดับ โมโหถูกสั่งทำความสะอาด

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ย. 2561 02:20 น.

เกิดเหตุสลดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในรัฐแอริโซนา ของสหรัฐฯ เมื่อเด็กชายวัยเพียง 11 ปี ใช้ปืนยิงย่าของตัวเองจนเสียชีวิต ก่อนจะฆ่าตัวตาย โดยคาดว่าสาเหตุมาจากโมโหที่ถูกสั่งให้ทำความสะอาดห้อง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 พ.ย. นาย โจอาควิน เอนริเกซ โฆษกสำนักงานนายอำเภอเขต มาริโกปา เคาน์ตี ออกแถลงการณ์ระบุว่า เกิดเหตุยิงกันตายขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองลิตช์ฟิลด์ พาร์ค รัฐแอริโซนา ผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสูงวัยอายุ 65 ปี กับเด็กชายวัย 11 ปีซึ่งเป็นหลานของผู้ตาย

ข่าวแนะนำ

นายเอนริเกซระบุว่า ตามคำให้การของผู้เป็นปู่ หลานชายเป็นคนลงมือยิงภรรยาของเขา ก่อนจะยิงตัวตายตาม โดยคาดว่าสาเหตุอาจเป็นเพราะ ภรรยาของเขาสั่งให้หลานทำความสะอาดห้องของตัวเองหลายครั้งตลอดทั้งวัน เนื่องจากเขาไม่ยอมทำตาม

ผู้เป็นปู่ระบุว่า หลังจากสั่งแล้ว เขากับภรรยาก็ไปนั่งดูโทรทัศน์บนโซฟาในห้องนั่งเล่น ก่อนที่หลานจะเดินเข้ามาข้างหลังและใช้ปืนพกยิงศีรษะของย่าจากด้านหลัง โดยในเบื้องต้นเขาวิ่งตามเด็กไปก่อนจะกลับมาดูอาการของภรรยา จากนั้นเขาจึงได้ยินเสียงปืนอีก 1 นัด และเห็นหลานเดิน 2-3 ก้าวก่อนจะล้มลงมีบาดแผลถูกยิง เขาจึงไปหยิบปืนจากเด็กแล้วแจ้งตำรวจ

“ในระยะแรกของการสืบสวนนี้ ยังไม่พบว่าผู้เป็นหลานมีสัญญาณใดๆ ที่จะทำร้ายคนอื่นหรือตัวเอง และไม่มีเรื่องน่ากังวลเกิดขึ้นก่อนเกิดเหตุด้วย” นายเอนริเกวซกล่าว ขณะที่เพื่อนบ้านบอกกับสถานีโทรทัศน์ เคทีวีเค ในเครือข่ายสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ว่า ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่ดี และเขารู้จักกับเด็กผู้ก่อเหตุด้วย เพราะเขามักขี่จักรยานไปรอบๆ และวิ่งเล่นแถวบ้านของเขา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงย่าเด็ก 11 ขวบสหรัฐทำความสะอาดปืน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 06:14 น.