ไลฟ์สไตล์
100 year

ชายอังกฤษ รับสารภาพแล้ว ฆ่าภรรยา หลังเรือจมทะเล คาดหวังฮุบมรดก

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2561 18:54 น.
SHARE

ชายอังกฤษ รับสารภาพแล้ว ฆ่าภรรยา หลังเรือจมทะเล คาดหวังฮุบมรดก

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 18:54 น.

ชายอังกฤษ รับสารภาพต่อศาลไมอามี ในข้อหาฆ่าภรรยาโดยไม่เจตนาแล้ว หลัง เรือจมในทะเลแคริบเบียน ขณะที่อัยการชี้ ลงมือฆ่า เพราะต้องการได้เงินและมรดก


เมื่อ 6 พ.ย.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นายลูอิส เบนเนตต์ ชายชาวอังกฤษวัย 41 ปี ยอมรับสารภาพต่อศาลในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา เมื่อวันจันทร์ที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ในข้อหาฆ่า อิซาเบลลา เฮลล์แมนน์ ภรรยาชาวอเมริกัน โดยไม่เจตนาแล้ว หลังอิซาเบลลา อายุ 41 ปี ได้สูญหายและคาดว่าเธอเสียชีวิตแล้ว จากเหตุเรือจมทะเล ขณะทั้งคู่ไปฮันนีมูน หลังทั้งสองแต่งงานกันได้เพียง 3 เดือน

ข่าวแนะนำ

บีบีซี แจ้งว่า ก่อนหน้านี้ นายเบนเนตต์ ได้ปฏิเสธมาตลอดว่าเขาไม่ได้ฆ่าภรรยา ซึ่งสูญหายไปจนถึงบัดนี้ หลังจากเกิดเหตุเรือล่ม ขณะทั้งสองได้ล่องเรือ เที่ยวทะเลแคริบเบียน จากนอกชายฝั่งคิวบา เพื่อกลับมาบ้านที่เดลเรย์ บีช ในรัฐฟลอริดา และนายเบนเนตต์ ได้โทรแจ้งเกิดเหตุฉุกเฉิน เรือล่ม และภรรยาสูญหายไปตั้งแต่ เมื่อ 15 พ.ค.2560

นายเบนเนตต์ อ้างว่า ขณะเกิดเหตุ อิซาเบลลา เป็นคนบังคับเรือ catamaran ความยาว 11 เมตร และเขานอนหลับอยู่ โดยขณะที่เรือกำลังจมนั้น เขาก็ไม่ได้เห็นภรรยาแล้ว อย่างไรก็ตาม ถึงแม้นายเบนเนต์ยืนกรานมาตลอดว่าไม่ได้ฆ่าภรรยา ซึ่งทั้งคู่มีลูกสาว 1 คน แต่ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนสหรัฐฯ ไม่เชื่อและได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่านายเบนเนตต์ ตั้งใจจมเรือ เนื่องจากจับพิรุธได้หลายอย่าง อาทิ เขาไม่ได้พยายามติดตามค้นหาภรรยา อีกทั้ง หลังจากอิซาเบลลาได้หายไป ไม่ถึง 24 ชั่วโมง เขาก็พยายามขอให้ทางการออกใบมรณบัตร อิซาเบลลา เสียชีวิต

กระทั่งในที่สุด นายเบนเนตต์ ยอมรับสารภาพต่อศาลในข้อหาฆ่าภรรยาโดยไม่เจตนา ขณะที่ อัยการที่ทำคดีได้เปิดเผยว่านายเบนเนต์สังหารอิซาเบลลา เพราะหวังเงินและมรดกของเธอ โดยตอนนี้ เขาได้รับมรดกของอิซาเบลลา คืออพาร์ตเมนต์ในฟลอริดา และเงินในบัญชีธนาคาร โดยทีมเจ้าหน้าที่สืบสวนที่ช่วยทำคดี ยังพบว่า นายเบนเนตต์ ได้แอบขโมยเหรียญโบราณ มูลค่าเกือบ 30,000 ปอนด์ และตอนนี้เขาอยู่ระหว่างถูกจำคุก 7 เดือนในข้อหาลักเหรียญโบราณ ส่วนคดีฆ่าภรรยาโดยไม่เจตนาที่นายเบนเนตต์ยอมรับสารภาพนี้ โทษสูงสุดคือจำคุก 8 ปี 

วินาทีสมาชิกในครอบครัวของอิซาเบลลา เฮลแมนน์ โผกอดนายลูอิส เบนเนตต์ ด้วยความเสียใจ หลังรู้ข่าวร้าย
วินาทีสมาชิกในครอบครัวของอิซาเบลลา เฮลแมนน์ โผกอดนายลูอิส เบนเนตต์ ด้วยความเสียใจ หลังรู้ข่าวร้าย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วางแผนฆ่าเมียฆ่าภรรยาวางแผนจมเรือฆ่าเมียฮุบมรดกสหรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 10:51 น.