อาลัย หลัน เจี๋ยอิง ดาราหญิงฮ่องกง เสียชีวิต ปิดฉากชีวิตสุดระทม

ข่าว

  อาลัย หลัน เจี๋ยอิง ดาราหญิงฮ่องกง เสียชีวิต ปิดฉากชีวิตสุดระทม

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 พ.ย. 2561 14:05 น.
  SHARE

  อาลัย หลัน เจี๋ยอิง ดาราหญิงฮ่องกง เสียชีวิต ปิดฉากชีวิตสุดระทม

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2561 14:05 น.

  แฟนๆเศร้า.หลัน เจี๋ยอิง ดาราหญิงคนดังฮ่องกง เสียชีวิต ปิดฉากชีวิตสุดระทม จากเคยเป็นดาวเจิดจรัสฟากฟ้าวงการบันเทิง แต่มาเจอมรสุมชีวิต จนป่วยด้วยโรคซึมเศร้า ไร้งาน ไร้เงิน ถึงขั้นล้มละลาย

  เมื่อ 6 พ.ย.61 สื่อต่างประเทศรายงานข่าวเศร้า หลัน เจี๋ยอิง มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Yammie Lam อดีตนักแสดงสาวสวยคนดังในฮ่องกง เสียชีวิตแล้วในวัย 55 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ปิดฉากชีวิตอันแสนเศร้า จากที่เคยโด่งดังรุ่งโรจน์ในวงการแสดง แต่ต่อมาชีวิตกลับพลิกผันถึงขั้นล้มละลาย ขัดสนเงินอย่างหนักจนต้องขอรับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล รวมทั้งยังเคยป่วยด้วยโรคซึมเศร้า และเคยถูกดาราชายข่มขืน

  เว็บไซต์ straistimes เผยว่า เพื่อนคนหนึ่งของ หลัน เจี๋ยอิง ได้แจ้งตำรวจหลังจากไปเคาะประตูห้องพักของนักแสดงหญิงที่อาศัยอยู่ในแฟลตแห่งหนึ่งในฮ่องกงแล้ว แต่หลัน เจี๋ยอิงไม่เปิดประตู โดยเมื่อตำรวจเข้าไปในห้องพักพบว่า หลัน เจี๋ยอิง เสียชีวิตแล้วอยู่ในห้องน้ำภายในแฟลต และจากการตรวจสอบร่างกายไม่พบว่ามีบาดแผลใดๆ

  ทั้งนี้ หลัน เจี๋ยอิง อดีตนักแสดงหญิงชาวฮ่องกง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในยุคกลางทศวรรษ ที่ 80-90 และยังเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่สวยมากคนหนึ่งของสถานีโทรทัศน์ทีวีบี จนได้รับการปลุกปั้นขึ้นมาให้เป็น 1 ใน 5 นักแสดงหญิงดาวรุ่งมาแรง มีผลงานการแสดงมามากมาย อาทิ ละครเรื่อง เจ้าพ่อตลาดหุ้น ลิขิตฮ่องเต้ จอมยุทธผงาดฟ้า แต่แล้ว หลัน เจี๋ยอิง ต้องเผชิญกับเรื่องเศร้าสะเทือนใจอย่างหนัก ต้ังแต่ปี 2538-2539 เมื่อพ่อแม่เสียชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกัน อีกทั้งยังมีข่าวออกมาว่าเธอถูกดาราชายที่มีอิทธิพลในวงการบันเทิงขณะนั้น 2 คนข่มขืน อีกทั้งปี 2541 หลัน เจี๋ยอิง ยังประสบอุบัติเหตุจนบาดเจ็บ ต้องหยุดพักรักษาตัวนาน ทำให้ไม่มีงานในวงการบันเทิง

  จากมรสุมชีวิตที่ถาโถมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ หลัน เจี๋ยอิง มีปัญหาสุขภาพจิต ป่วยด้วยโรคซึมเศร้า จนต้องเข้ารับการรักษาที่สถานบำบัดผู้ป่วยทางจิต ในขณะที่เมื่องานการแสดงลดน้อยลง ทำให้หลัน เจี๋ยอิง หันไปทำธุรกิจความงาม แต่แล้วต้องพบกับปัญหาขาดทุนต่อเนื่อง จนต้องร้องต่อศาลขอเป็นบุคคลล้มละลาย และมีชีวิตอยู่ด้วยเบี้ยเลี้ยงยังชีพของรัฐบาล จนเธอต้องกลับเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลทางจิตเวชอีกครั้ง ขณะที่มีภาพของเธอออกมาเป็นระยะๆ อย่างนั่งเหม่อลอยอยู่ริมถนนเหมือนคนอนาถา ก่อนเสียชีวิตเพียงลำพังในแฟลตที่พัก ปิดฉากชีวิตในวัย 55 ปี. 

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หลัน เจี๋ยอิงหลัน เจี๋ยอิงตายหลัน เจี๋ยอิง เสียชีวิตฮ่องกง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์