อังกฤษ ดาวน์โหลดข้อมูลกล่องดำ ฮ.‘เจ้าสัววิชัย‘ สำเร็จ เร่งหาสาเหตุตก

ข่าว

อังกฤษ ดาวน์โหลดข้อมูลกล่องดำ ฮ.‘เจ้าสัววิชัย‘ สำเร็จ เร่งหาสาเหตุตก

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2561 15:20 น.
SHARE

อังกฤษ ดาวน์โหลดข้อมูลกล่องดำ ฮ.‘เจ้าสัววิชัย‘ สำเร็จ เร่งหาสาเหตุตก

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2561 15:20 น.

จนท.อังกฤษ ดาวน์โหลดข้อมูลดิจิทัลในกล่องดำ ฮ.เจ้าสัววิชัย ออกมาได้สำเร็จ ถึงแม้กล่องดำร้อนจัด หลังฮ.ตกและเกิดไฟไหม้ เร่งวิเคราะห์หาสาเหตุตก ขณะที่มีการขนย้ายซาก ฮ.ออกจากจุดเกิดเหตุแล้ว

เมื่อ 4 พ.ย.61 สำนักข่าวบีบีซี รายงานความคืบหน้าโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประสบเหตุตกที่ลานจอดรถ ข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ในเมืองเลสเตอร์ เป็นเหตุให้นายวิชัย เจ้าหน้าที่สตาฟฟ์ 2 คนและนักบินอีก 2 คน เสียชีวิต เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 27 ต.ค. ว่า เจ้าหน้าที่อังกฤษได้ทำการเคลื่อนย้ายซากชิ้นส่วนเฮลิคอปเตอร์ของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ออกมาจากที่เกิดเหตุแล้ว ขณะที่ หน่วยงานสืบสวนอุบัติเหตุทางอากาศในอังกฤษ (The Air Accident Investigation Branch หรือAAIB) ได้เริ่มการตรวจสอบชิ้นส่วนซากเฮลิคอปเตอร์ และกล่องดำ เพื่อสืบหาสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตก

โฆษกของ AAIB เปิดเผยว่า ชิ้นส่วนซากเฮลิคอปเตอร์ AW 169 ได้ถูกนำมาถึงสำนักงานปฏิบัติการพิเศษ ในเมืองฟาร์นโบโรห์ เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐานทั้งหมดที่ได้จากที่เกิดเหตุ

‘กล่องดำของเฮลิคอปเตอร์อยู่ในห้องแล็บของเราแล้ว ถึงแม้ว่ายังมีความร้อนสูง หลังเกิดไฟลุกไหม้เฮลิคอปเตอร์’ โฆษกAAIB กล่าวเพิ่มเติม พร้อมกับเผยว่า จากการทำงานในขั้นต้น เราสามารถดาวน์โหลดข้อมูลดิจิทัลออกมาจากกล่องดำได้สำเร็จ โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ของเรากำลังตรวจสอบข้อมูลที่ดาวน์โหลดออกมา เพื่อเริ่มต้นวิเคราะห์รายละเอียดของเนื้อหาข้อมูลที่บันทึกไว้ในกล่องดำ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าสัววิชัยวิชัย ศรีวัฒนประภาฮ.เจ้าสัววิชัยคิง เพาเวอร์เลสเตอร์ ซิตี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 16:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์