เศร้า เปิดคลิป ซากไลอ้อน แอร์ เกลื่อนใต้ทะเล อินโดฯ เร่งหากล่องดำที่2

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

เศร้า เปิดคลิป ซากไลอ้อน แอร์ เกลื่อนใต้ทะเล อินโดฯ เร่งหากล่องดำที่2

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2561 11:59 น.
บันทึก
SHARE

เศร้า เปิดคลิป ซากไลอ้อน แอร์ เกลื่อนใต้ทะเล อินโดฯ เร่งหากล่องดำที่2

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2561 11:59 น.

เปิดคลิป ซากเครื่องบินโดยสารไลอ้อน แอร์ แตกกระจาย เกลื่อนใต้ท้องทะเล หลังประสบเหตุตกในทะเลชวา ดับยกลำ 189 ศพ ขณะที่อินโดฯ เร่งค้นหากล่องดำที่ 2 หวังไขปริศนาสาเหตุเครื่องบินตก

เมื่อ 4 พ.ย.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 Max 8 ของสายการบินไลอ้อน แอร์ เที่ยวบิน CJ-610 จาการ์ตา-ปังกัล ปีนัง ประสบเหตุตกในทะเลชวา เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 29 ต.ค.หลังนักบินนำเครื่องบินทะยานขึ้นจากสนามบินในกรุงจาการ์ตา ได้เพียงแค่ 13 นาที เป็นเหตุให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตหมดทั้งลำ 189 ราย

รอยเตอร์ เผยว่า Basarnas Special Group ได้เผยแพร่คลิปทางโซเชียล มีเดีย ขณะนักประดาน้ำอินโดนีเซียลงไปค้นหาซากเครื่องบิน และได้พบซากเครื่องบินจำนวนมากที่แตกกระจายเกลื่อนบริเวณใต้ท้องทะเล ขณะที่ซีเอ็นเอ็น แจ้งว่า เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียสามารถยกล้อเครื่องบินขึ้นมาจากใต้ท้องทะเล รวมทั้งเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งของเครื่องบิน ซึ่งถือเป็นชิ้นส่วนขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่พบมาระหว่างปฏิบัติการค้นหาในช่วง 5 วัน นับตั้งแต่เครื่องบินตก เพียงแต่ขณะนี้ยังคงเกิดคำถามว่าทีมปฏิบัติการของอินโดนีเซียจะยกชิ้นส่วนเครื่องบินที่มีขนาดใหญ่กว่านี้ขึ้นมาจากทะเลได้อย่างไร

ข่าวแจ้งว่า ทีมนักประดาน้ำอินโดนีเซีย ยังคงกำลังค้นหา กล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นกล่องที่บันทึกเสียงในห้องนักบิน เพื่อพยายามไขปริศนาสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินโบอิ้ง 737 Max 8 ลำนี้ตกทะเล ทั้งที่เป็นเครื่องบินรุ่นใหม่ และไลอ้อน แอร์ เพิ่งใช้งานได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น ก่อนประสบเหตุตกทะเลสุดสลด หลังจากได้พบกล่องดำกล่องแรก บันทึกข้อมูลการบินแล้ว เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา

วิดีโอแนะนำ

สุดสดใส แก๊งสตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก รวมตัว
02:10

สุดสดใส แก๊งสตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก รวมตัว


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 08:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์