‘เจแปน แอร์ไลน์ส’ ขอโทษ นักบินเมาแอ๋จนโดนจับ ทำบินดีเลย์เป็นชั่วโมง

ข่าว

‘เจแปน แอร์ไลน์ส’ ขอโทษ นักบินเมาแอ๋จนโดนจับ ทำบินดีเลย์เป็นชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2561 00:52 น.
SHARE

‘เจแปน แอร์ไลน์ส’ ขอโทษ นักบินเมาแอ๋จนโดนจับ ทำบินดีเลย์เป็นชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 00:52 น.

เจแปน แอร์ไลน์ส ออกแถลงการณ์ขอโทษ หลังผู้ช่วยนักบินของพวกเขาเมาสุราอย่างหนัก จนถูกตำรวจอังกฤษจับ และทำให้เที่ยวบินล่าช้านานนับชั่วโมง...

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. สายการบิน เจแปน แอร์ไลน์ส ของประเทศญี่ปุ่นออกแถลงการณ์ขอโทษผู้โดยสารและคนอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบ หลังจากเกิดกรณี ผู้ช่วยนักบินของพวกเขาถูกจับกุมในกรุงลอนดอน ฐานมึนเมาสุรา จนทำให้เที่ยวบินจากลอนดอนไปกรุงโตเกียวที่เขาต้องเป็นคนขับ ออกเดินทางล่าช้านับชั่วโมง

แถลงการณ์ระบุว่า ผู้ช่วยนักบินรายนี้ผ่านการเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ที่กระทำเป็นการภายในองค์กร แต่พฤติกรรมของเขาทำให้คนขับรถบัสที่พาเขาไปส่งสนามบินฮีทโธรว์เมื่อวันอาทิตย์ (28 ต.ค.) เกิดความสงสัย และหลังจากที่เป่าวัดแอลกอฮอล์เป็นครั้งที่ 2 ก่อนนำเครื่องบินขึ้นบินก่อนพบว่า เขามีแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงมาก จนถูกตำรวจอังกฤษจับกุม และนำตัวไปเจาะเลือดเพื่อยืนยันปริมาณแอลกอฮอล์

“เราแน่ใจว่าการเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ครั้งแรกไม่เกิดกระทำอย่างเหมาะสม” นายมุเนะอากิ คิตาฮาระ หัวหน้าฝ่ายคมนาคมของเจแปน แอร์ไลน์ส กล่าวในงานแถลงข่าว โดยเที่ยวบินนี้เดินทางล่าช้าประมาณ 1 ชั่วโมง 9 นาที

อนึ่ง เหตุอื้อฉาวของเจแปน แอร์ไลน์ส เกิดขึ้นเพียงวันเดียวหลังจากสายการบิน ออล นิปปอน แอร์เวย์ส (เอเอ็นเอ) เปิดเผยว่า นักบินของพวกเขาคนหนึ่งเกิดอาการเมาค้างหลังดื่มสุราอย่างหนักบนเกาะอิชิกากิ ทางใต้ของจังหวัดโอกินาวา และขอลางานกะทันหัน ทำให้ 5 เที่ยวบินของเอเอ็นเอเดินทางล่าช้า กระทบผู้โดยสาร 619 คน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้ง 2 กรณีทำให้กระทรวงคมนาคมญี่ปุ่นออกมาเรียกร้องให้สายการบินในประเทศ เพิ่มความเข้มงวดเรื่องกฎการดื่มสุราให้มากยิ่งขึ้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจแปน แอร์ไลน์สนักบินเมาญี่ปุ่นตำรวจจับลอนดอน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์