อินโดฯ เจอ ‘กล่องดำ’ ไขปริศนา ไลอ้อน แอร์ ตกทะเล ดับยกลำแล้ว

ข่าว

  อินโดฯ เจอ ‘กล่องดำ’ ไขปริศนา ไลอ้อน แอร์ ตกทะเล ดับยกลำแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 พ.ย. 2561 13:53 น.
  SHARE

  อินโดฯ เจอ ‘กล่องดำ’ ไขปริศนา ไลอ้อน แอร์ ตกทะเล ดับยกลำแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2561 13:53 น.

  ทีมนักประดาน้ำอินโดฯ เจอ‘กล่องดำ’ไขปริศนา เครื่องบินโดยสารไลอ้อน แอร์ ตกทะเลดับสลด 189 รายแล้ว เผยช่วยกันขุดกล่องดำออกมาจากซากปรักหักพังของเครื่องบินใต้ท้องทะเล

  เมื่อ 1 พ.ย.61 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ทีมนักประดาน้ำของอินโดนีเซียเจอ ‘กล่องดำ’ ของเครื่องบินโดยสารสายการบินไลอ้อน แอร์ เที่ยวบิน JT610 จาการ์ตา-ปังกัล ปีนัง หลังประสบอุบัติเหตุตกทะเล หลังเครื่องบินทะยานออกจากสนามบินในจาการ์ตาได้แค่เพียง 13 นาที เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 29 ต.ค. เป็นเหตุให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด 189 รายแล้ว โดยทีมนักประดาน้ำได้นำ ‘กล่องดำ’ กุญแจสำคัญไขปริศนาเครื่องบินตก ขึ้นบนเรือส่งกลับมายังฝั่งแล้ว

  นักประดาน้ำคนหนึ่งเผยกับนักข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง Metro TV ว่า ทีมนักประดาน้ำได้ช่วยกันขุดและนำกล่องดำขึ้นมาเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 1 พ.ย. โดยนายเฮนดรา หนึ่งในทีมนักประดาน้ำเผยว่า กล่องดำกล่องนี้ถูกฝังจมอยู่ในซากปรักหักพังของเครื่องบินใต้ท้องทะเล อย่างไรก็ตาม รอยเตอร์เผยว่า นักประดาน้ำไม่ได้ระบุว่ากล่องดำที่ทีมนักประดาน้ำพบเป็นกล่องแรกในจำนวน 2 กล่องนั้น เป็นกล่องดำที่บันทึกข้อมูลการบิน หรือเป็นกล่องดำที่บันทึกเสียงของนักบินในห้องนักบิน


  บีบีซี เผยด้วยว่า สายการบินไลอ้อน แอร์ ได้มีคำสั่งไล่ออก นายมูฮัมเหม็ด อาซิฟ พ้นจากตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของสายการบินไลอ้อน แอร์ เมื่อวันที่ 31 ต.ค. หลังเกิดโศกนาฏกรรมไลอ้อน แอร์ตกทะเล ขณะที่ตัวแทนจากบริษัทโบอิ้งในสหรัฐฯ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเครื่องบินโบอิ้ง รวมทั้งโบอิ้ง 737 Max8 ลำที่ตก ได้เดินทางมายังกรุงจาการ์ตาเพื่อหารือกับเจ้าหน้าที่อินโดนีเซียถึงอุบัติเหตุสลดในครั้งนี้ ตั้งแต่เมื่อวันพุธที่ 31 ต.ค.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไลอ้อน แอร์ไลอ้อน แอร์ตกทะเลไลอ้อน แอร์ตกอินโดนีเซียกล่องดำข่าวเหตุ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 21:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์