ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้เชี่ยวชาญอังกฤษ ชี้สาเหตุ ฮ.เจ้าสัววิชัยตก โรเตอร์ท้ายหลุดกลางอากาศ

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2561 12:48 น.
SHARE

ผู้เชี่ยวชาญอังกฤษ ชี้สาเหตุ ฮ.เจ้าสัววิชัยตก โรเตอร์ท้ายหลุดกลางอากาศ

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2561 12:48 น.

สื่ออังกฤษ เกาะติดฮ.เจ้าสัววิชัยตก ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินเผย สาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตก อาจเป็นเพราะโรเตอร์ท้ายของเฮลิคอปเตอร์หลุดอากาศ

เมื่อ 1 พ.ย.61 เว็บไซต์เดลี่เมล และเดลี่สตาร์ สื่อในอังกฤษ รายงานอ้างความเห็นของผู้เชี่ยวชาญด้านการบินถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรม เฮลิคอปเตอร์ ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรทีมฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ ในอังกฤษ ประสบเหตุตก นอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมื่อค่ำคืนวันที่ 27 ต.ค.เป็นเหตุให้นายวิชัย รวมถึงสตาฟฟ์เจ้าหน้าที่อีก 2 คน และนักบิน 2 คน เสียชีวิตว่า จากคลิปวิดีโอล่าสุดที่มีการเผยแพร่ แสดงให้เห็นโรเตอร์ท้ายของเฮลิคอปเตอร์อาจหลุดกลางอากาศ จนทำให้เฮลิคอปเตอร์หมุนคว้าง ตกกระแทกพื้นดินอย่างรุนแรงจนไฟลุกไหม้

ข่าวแนะนำ

นายโทนี เคเบิล อดีตเจ้าหน้าที่สืบสวนอาวุโสของสำนักงานสืบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ (AAIB) กล่าวให้สัมภาษณ์กับ Sky News ว่าจากคลิปวิดีโอ จะเห็นว่า นักบินได้นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นจากกลางสนามฟุตบอล คิง เพาเวอร์ สเตเดียม ตามปกติ แต่เฮลิคอปเตอร์เริ่มหมุนขณะบินอยู่เหนือสนามคิง เพาเวอร์แล้ว และเราสามารถเห็นชิ้นส่วนบางอย่างหลุดออกมา ซึ่งมันดูเหมือนว่าน่าจะเป็นใบพัดของโรเตอร์ท้ายเฮลิคอปเตอร์ จนทำให้เฮลิคอปเตอร์หมุนคว้างอยู่ประมาณ 5 วินาที จากนั้นได้มีชิ้นส่วนหลายช้ินหลุดออกมาด้วย อันเนื่องมาจากโรเตอร์ท้ายหลุด จนทำให้เฮลิคอปเตอร์ตก

วิชัย ศรีวัฒนประภา
วิชัย ศรีวัฒนประภา

ก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ เดลี่สตาร์ รายงานอ้างความเห็นของนักบินชาวออสเตรเลียคนหนึ่ง ว่า เฮลิคอปเตอร์อาจชนกับนก ที่พากันบินมาเล่นแสงไฟในสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม จนทำให้เฮลิคอปเตอร์ตกสุดสลดในครั้งนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิชัย ศรีวัฒนประภาเจ้าสัววิชัยฮ.เจ้าสัววิชัยตกคิง เพาเวอร์เลสเตอร์ ซิตี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 04:51 น.