ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อินโดฯ โวย! ซาอุฯ ไม่แจ้งก่อน ประหารสาวใช้ฆ่านายจ้างหื่น

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 พ.ย. 2561 04:52 น.

  SHARE

  อินโดฯ โวย! ซาอุฯ ไม่แจ้งก่อน ประหารสาวใช้ฆ่านายจ้างหื่น

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2561 04:52 น.

  อินโดฯ โวย! ซาอุฯ ไม่แจ้งก่อน ประหารสาวใช้ฆ่านายจ้างหื่น

  (ภาพจาก Migrant Care)

  อินโดนีเซียประท้วงซาอุดีอาระเบีย เพราะไม่พอใจที่แดนอาหรับประหารชีวิตสาวใช้ชาวอินโดฯ ผู้ก่อเหตุฆาตกรรมนายจ้างที่ถูกกล่าวหาว่าพยายามจะข่มขืนเธอ โดยที่ไม่แจ้งกับพวกเขาก่อน...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 31 ต.ค. ว่า ประธานาธิบดี โจโก วิโดโด แห่งอินโดนีเซียระบุว่า เขาโทรศัพท์หานายอาเดล อัล-จูเบียร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศซาอุดีอาระเบีย เพื่อประท้วงและเรียกร้องขอคำอธิบายว่าเหตุใด ซาอุฯ จึงประหารนางตูตี้ ตูร์ซิลาวาตี สาวใช้ชาวอินโดนีเซีย โดยไม่แจ้งกับพวกเขาก่อน

  “เราได้โทรศัพท์ถึงรัฐมนตรีต่างประเทศซาอุดีอาระเบีย และแสดงการประท้วงของเรา” สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรีของนายวิโดโดเปิดเผยกับสื่อ ขณะที่นายวิโดโดได้เชิญตัวเอกอัครราชทูตซาอุฯ มาเพื่อหารือเรื่องดังกล่าวแล้ว

  โจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย
  โจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย

  อนึ่ง นางตูร์ซิลาวาตี ซึ่งทำงานเป็นสาวใช้ที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองตาอิฟ ทางตะวันตกของซาอุดีอาระเบีย ถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงในข้อหาฆาตกรรมนายจ้างของเธอเมื่อในเดือนมิ.ย. ปี 2554 อย่างไรก็ตาม กลุ่มทนายความในอินโดนีเซียชื่อ ‘ไมแกรนต์ แคร์’ (Migrant Care) ออกมาอ้างเมื่อเดือนก.ย. ว่า แม่ลูก 1 รายนี้ก่อเหตุเพื่อป้องกันตัวเองจากการถูกข่มขืน

  สถานทูตซาอุฯ ในกรุงจาการ์ตายังไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ขระที่นายอาบิดิน ฟิกรี สมาชิกรัฐสภาอินโดนีเซีย กล่าวว่า ซาอุดีอาระเบียเพิกเฉยต่อหลักปฏิบัติทางสิทธิมนุษยชน รวมทั้งสิทธิในการมีชีวิตอยู่ของทุกคนด้วย

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประหารชีวิตประหารสาวใช้ฆ่านายจ้างอินโดนีเซียซาอุดีอาระเบีย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 23:09 น.