อีก 2 ศพ! คู่รักอินเดียถ่ายเซลฟี่ริมผาโยเซมิตี พลัดตกลงไปตาย

ข่าว

  อีก 2 ศพ! คู่รักอินเดียถ่ายเซลฟี่ริมผาโยเซมิตี พลัดตกลงไปตาย

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 พ.ย. 2561 01:35 น.
  SHARE

  อีก 2 ศพ! คู่รักอินเดียถ่ายเซลฟี่ริมผาโยเซมิตี พลัดตกลงไปตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2561 01:35 น.

  ภาพผู้เสียชีวิตขณะอยู่บนขอบหน้าผาที่แกรนด์ แคนยอน (ภาพจาก Facebook/Vishnu Viswanath)

  ญาติของสามีภรรยาชาวอินเดียที่ตกหน้าผาในอุทยานแห่งชาติโยเซมิตีในสหรัฐฯ จนเสียชีวิต เชื่อว่า ทั้งคู่พยายามถ่ายรูปเซลฟี่ก่อนจะพลัดตกลงไป...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย วิศนุ วิศวนาธ อายุ 29 ปี กับภรรยาคือนาง มีนัคชี มูรตี อายุ 30 ปี นักเขียนเว็บบล็อกเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เสียชีวิตเมื่อสัปดาห์ก่อน หลังพลัดตกจาก ‘ทาฟต์ พอยต์’ จุดชมวิวชื่อดังบนหน้าผาในอุทยานแห่งชาติ โยเซมิตี ซึ่งไม่มีรั้วกั้น ก่อนที่ศพของทั้งคู่จะถูกพบโดยเจ้าหน้าที่อุทยานในวันพฤหัสบดีที่ 25 ต.ค.

  เจ้าหน้าที่อุทยานโยเซมิตีระบุว่า ชายหญิงคู่นี้ตกจากความสูง 245 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ในการกู้ศพ โดยตอนนี้กำลังสืบสวนสถานการณ์การเสียชีวิต แต่คาดว่าจะใช้เวลาหลายวัน ขณะที่ล่าสุด พี่ชายของนายวิศวนาธบอกกับสื่อท้องถิ่นในอินเดียว่า น้องชายกับน้องสะใภ้อาจเสียชีวิตขณะพยายามถ่ายรูปเซลฟี่ริมหน้าผา

  ทั้งนี้ นายวิศวนาธกับภรรยา ซึ่งอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ มักเดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ และมีเว็บบล็อกชื่อ ‘Holidays’ กับ ‘HappilyEverAfters’ สำหรับเผยแพร่บันทึกการเดินทางของทั้งสองคน ขณะที่โพสต์ล่าสุดบนอินสตาแกรมของนางมูรตี มีภาพของเธอนั่งอยู่บนขอบหน้าผาแกรนด์ แคนยอน ในสหรัฐฯ และข้อความเกี่ยวกับการเสี่ยงชีวิตถ่ายรูปในสถานที่อันตราย “ชีวิตของเรามีค่าแค่เพียงรูปถ่ายภาพเดียวอย่างนั้นหรือ?”

  ขณะเดียวกัน ฌอน แมตเตอสัน กับแฟนสาว เดรีย โรส ลากิโย โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กอ้างว่า พวกเธออาจเป็นคนที่ถ่ายรูปสุดท้ายให้กับคู่รักชาวอินเดียคู่นี้ “ฉันคิดว่าฉันเป็นคนถ่ายรูปสุดท้ายให้เธอ! เธอกับสามีตกจากหน้าผานั้นในวันนั้น” น.ส.ลากิโยระบุ “เรากลับก่อนพระอาทิตย์จะเริ่มตกดิน 30 นาที”

  อนึ่ง จากผลการศึกษาที่เผยแพร่ในวารสาร ‘Journal of Family Medicine and Primary Care’ ที่ตีพิมพ์ในเดือนต.ค.ระบุว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตจากการพยายามถ่ายรูปเซลฟี่ทั่วโลกประมาณ 259 ราย สาเหตุการตายส่วนใหญ่มาจาก จมน้ำ, รถชน และตกจากที่สูง โดยเหตุเกิดที่อินเดียมากที่สุดถึง 159 กรณี ตามด้วยรัสเซีย, สหรัฐฯ และปากีสถาน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตกหน้าผาคู่รักอินเดียโยเซมิตีเซลฟี่สหรัฐ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 16:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์