ข่าว
100 year

ตำรวจเลสเตอร์แถลง ‘เสี่ยวิชัย’ เสียชีวิตเหตุฮ.ตก อีก 4 คนก็ไม่รอด

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2561 05:35 น.
SHARE

ตำรวจเลสเตอร์แถลงแล้ว เหตุฮ.นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ตก มีผู้เสียชีวิต 5 ราย โดยเชื่อว่าหนึ่งในนั้นคือตัวนายวิชัยเอง...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 28 ต.ค. 2561 ตามเวลาในประเทศอังกฤษ สำนักงานตำรวจมณฑลเลสเตอร์เชียร์ออกแถลงการณ์ความคืบหน้าการสืบสวนเหตุเฮลิคอปเตอร์ของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และเจ้าของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ตกเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 27 ต.ค. ระบุว่า ผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้ง 5 คนไม่มีใครรอดชีวิต

“ผู้เคราะห์ร้าย 5 คนเชื่อว่าเสียชีวิตหลังจากเฮลิคอปเตอร์ตกนอกสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (เสาร์ที่ 27 ต.ค.)” แถลงการณ์ของตำรวจระบุ “มี 5 คนที่โดยสารบนเฮลิคอปเตอร์ตอนเกิดเหตุ ขณะที่การยืนยันอย่างเป็นทางการยังไม่เกิดขึ้น แต่เชื่อว่าพวกเขาคือ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ซิตี้, สตาฟฟ์เจ้าหน้าที่ของเขาอีก 2 คนคือ นุสรา สุขหน้าไม้ (Nursara Suknamai) และ Kaveporn Punpare, นักบิน เอริค สวาฟเฟอร์ (Eric Swaffer) และนักบินผู้ช่วยหญิง ชื่อ อิซาเบล โรซา เลโควิช (Izabela Roza Lechowicz)”

“เจ้าหน้าที่กำลังทำงานเพื่อรับประกันว่าญาติทุกคนได้รับการแจ้งข่าวนี้ก่อนที่จะมีการยืนยันสู่สาธารณะ” แถลงการณ์ระบุ “เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ตกในลานจอดรถใกล้สนามกีฬาหลังเวลา 20:30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ไม่นาน โดยตำรวจเลสเตอร์เชียร์, หน่วยรถพยาบาลอีสต์ มิดแลนด์ และสำนักงานกู้ภัยและดับเพลิงเลสเตอร์เชียร์ ทั้งหมดถูกส่งไปตอบสนองต่อเหตุการณ์” “เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อว่ามีคนอื่นได้รับบาดเจ็บอีก”

นักบิน เอริค สวาฟเฟอร์ กับครูฝึกบิน อิซาเบล โรซา เลโควิช ซึ่งตามรายงานของสำนักข่าว เดลีเมล ทั้งสองคนเป็นคู่รักกัน
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเลสเตอร์เฮลิคอปเตอร์ตกเสี่ยวิชัยเสียชีวิตคิง เพาเวอร์วิชัย ศรีวัฒนประภา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้