ไลฟ์สไตล์
100 year

แฟนเลสเตอร์ฯ สุดอาลัยยก ‘เสี่ยวิชัย’ เป็นเจ้าของที่ดีที่สุดในลีกอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์
29 ต.ค. 2561 00:25 น.

SHARE

แฟนเลสเตอร์ฯ สุดอาลัยยก ‘เสี่ยวิชัย’ เป็นเจ้าของที่ดีที่สุดในลีกอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2561 00:25 น.

แฟนบอลทีมเลสเตอร์ซิตี้ ยกย่องให้นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นเจ้าของสโมสรที่ดีที่สุดในลีกอังกฤษ ในขณะที่ผู้คนจำนวนมากไปร่วมแสดงความอาลัยที่สนาม คิง เพาเวอร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานในวันที่ 28 ต.ค. ว่า ชาวมณฑลเลสเตอร์เชียร์ และแฟนฟุตบอลทีมสโมสร เลสเตอร์ซิตี้ จำนวนมากยังคงออกมาวางดอกไม้บริเวณหน้าสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม อย่างไม่ขาดสาย เพื่อแสดงความเสียใจที่เกิดเหตุการณ์ เฮลิคอปเตอร์ของนาย วิชัย ศรีศรีวัฒนประภา ประธานกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และเจ้าของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ตกเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 27 ต.ค. ล่าสุดทางตำรวจและสโมสรเลสเตอร์ฯ ยืนยันแล้วว่านายวิชัยเสียชีวิตในเหตุการณ์นี้

ข่าวแนะนำ

นาย วิชัย ศรีศรีวัฒนประภา ประธานกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และเจ้าของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้
นาย วิชัย ศรีศรีวัฒนประภา ประธานกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และเจ้าของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้

ทั้งนี้ ภายใต้การบริหารของเสี่ยวิชัย เขาอัดฉีดเม็ดเงินให้สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ซื้อนักเตะมากมาย จนสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ในฤดูกาลปี 2015-2016 (พ.ศ. 2558-2559) นอกจากนี้เขายังบริจาคเงินหลายล้านปอนด์ให้กับโรงพยาบาล เลสเตอร์ส รอยัล อินเฟอร์มารี และมหาวิทยาลัยเลสเตอร์อีกด้วย

บรรยากาศการไว้อาลัยเป็นไปอย่างเศร้าสลด ผู้คนนำช่อดอกไม้, เสื้อทีมเลสเตอร์ซิตี้ และหมวกต่างๆ มาวางไว้ที่หน้าสนาม และแม้จะมีผู้คนจำนวนมาก แต่กลับแทบไม่มีเสียงพูดคุย หลายคนหลั่งน้ำตาขณะเดินไปที่สนาม และปลอบประโลมซึ่งกันและกัน

ริชาร์ด แจ็คสัน จากเมืองมาร์เก็ต บอสเวิร์ธ เป็นหนึ่งในแฟนทีมเลสเตอร์ซิตี้ที่เดินทางไปร่วมวางดอกไม้แสดงความเสียใจกล่าวว่า “ผมเสียใจมากจริงๆ มันเป็นโศกนาฏกรรมแบบที่คุณไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น” “เจ้าของคนนี้เป็นคนที่มหัศจรรย์ที่สุด อาจเป็นเจ้าของทีมที่ดีที่สุดในระบบลีกฟุตบอลอังกฤษแล้ว”

ด้าน นายแพต เนวิน อดีตนักเตะทีมชาติสกอตแลนด์ กล่าวว่า นายวิชัยเป็นที่นิยมในหมู่แฟนเลสเตอร์ซิตี้มากๆ “เมื่อไรก็ตามที่แฟนเลสเตอร์ตะโกนต่อว่าทีม พวกเขาไม่เคยมุ่งเป้าไปที่เจ้าของสโมสรเลย”

แฟนเลสเตอร์ซิตี้วางดอกไม้ไว้อาลัยที่หน้าสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม
แฟนเลสเตอร์ซิตี้วางดอกไม้ไว้อาลัยที่หน้าสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม

ขณะที่นายริชาร์ด มอบส์ ชาวเมืองเบอร์ตัน โอเวอรี วัย 68 ปี กล่าวว่า เขาเห็นนายวิชัยครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนมิถุนายน ตอนที่พวกเขาคุยกันว่านักเตะคนใดกำลังจะมาร่วมทีม “ผมคุยกับวิชัยบ่อยๆ มันเป็นเรื่องช็อกมาก คงทำได้เพียงแสดงความเคารพเท่านั้น” เขายังบอกอีกว่า นายวิชัยเป็นคนเงียบๆ ที่น่ารัก และติดดิน และขอแสดงความอาลัยถึงครอบครัวนายวิชัยด้วย “พวกเขาทุกคนล้วนเป็นมิตร ในฤดูกาลนี้พวกเขาซื้อตั๋วปีให้ผมด้วย”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลสเตอร์ซิตี้เฮลิคอปเตอร์ตกแฟนบอลไว้อาลัยวิชัย ศรีวัฒนประภา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 10:59 น.