ลูกขุนผู้ดีตัดสินชายโรคจิต ‘พยายามฆ่า’ ผลักเฒ่า 91 ตกรางรถไฟ (คลิป)

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ลูกขุนผู้ดีตัดสินชายโรคจิต ‘พยายามฆ่า’ ผลักเฒ่า 91 ตกรางรถไฟ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2561 05:10 น.
บันทึก
SHARE

ลูกขุนผู้ดีตัดสินชายโรคจิต ‘พยายามฆ่า’ ผลักเฒ่า 91 ตกรางรถไฟ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2561 05:10 น.

คณะลูกขุนอังกฤษตัดสินให้ ชายป่วยทางจิตคนหนึ่ง มีความผิดจริงในข้อหาพยายามฆ่า หลังก่อเหตุผลักชายวัย 91 ปี และเหยื่ออีกคนลงไปบนรางรถไฟในขณะที่รถไฟกำลังวิ่งเข้ามา...

เมื่อวันศุกร์ที่ 5 ต.ค. สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า คณะลูกขุนศาลคดีอาชญากรรมกลางแห่งอังกฤษและเวลส์ หรือ โอลด์ เบลีย์ ตัดสินให้นาย พอล ครอสลีย์ วัย 46 ปี มีความผิดจริงในข้อหา พยายามฆ่า 2 กระทง หลังจากเขาก่อเหตุผลัก เซอร์ โรเบิร์ต มัลพาส จากด้านหลังจนกระเด็นตกลงไปบนรางรถไฟ จนเกือบถูกรถไฟที่กำลังวิ่งมาชน เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านั้นในวันเดียวกัน ครอสลีย์เพิ่งก่อเหตุผลักเหยื่ออีกคนคือนาย โทเบียส เฟรนช์ ในขณะที่รถไฟกำลังจะเทียบชานชาลาไม่กี่วินาที แต่ชายคนนี้ยั้งตัวเองเอาไว้ได้

ทั้งนี้ เซอร์ โรเบิร์ต เป็นอดีตประธานบริษัท ‘Groupe Eurotunnel’ ที่ปัจจุบันใช้ชื่อ ‘Getlink’ ซึ่งบริหารจัดการอุโมงค์ช่องแคบอังกฤษ อุโมงค์ใต้ทะเลที่เชื่อมระหว่างอังกฤษและฝรั่งเศส ได้รับการประกับยศอัศวินจากสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ในปี 2541

เซอร์ โรเบิร์ต ถูกจู่โจมที่ชานชาลาของสถานีรถไฟ มาร์เบิล อาร์ค ในกรุงลอนดอน จนร่างของเขาพุ่งตกลงไปบนรางรถไฟ ทำให้กระดูกเชิงกรานร้าว ศีรษะแตก ขณะที่มือขวาของเขาไปถูกรางรถไฟที่มีกระแสไฟฟ้าวิ่งอยู่ทำให้ได้รับแผลไฟไหม้ด้วย

อย่างไรก็ตาม เซอร์ โรเบิร์ต ได้รับความช่วยเหลือจากนาย ริยาด เอล ฮุสซานี ซึ่งอยู่บริเวณนั้นพอดี โดยนายฮุสซานีกระโดดลงไปบนรางรถไฟแล้วพาร่างของเซอร์ โรเบิร์ต เข้าใกล้ขอบชานชาลา ก่อนที่พลเมืองดีคนอื่นๆ จะช่วยกันดึงพวกเขาขึ้นไป โดยอัยการกล่าวในชั้นศาลว่า เซอร์ โรเบิร์ต ได้รับความช่วยเหลือเพียง 1 นาทีก่อนที่รถไฟจะเดินทางมาถึง 

เซอร์ โรเบิร์ต มัลพาส
เซอร์ โรเบิร์ต มัลพาส

ด้านนายครอสลีย์ ซึ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคจิตเภบแบบหวาดระแวง (aranoid schizophrenia ) ตั้งแต่อายุ 17 ปี บอกกับคณะลูกขุนก่อนมีคำตัดสินว่า เขาแค่คิดจะทำให้นายเฟรนช์ ซึ่งมองเขาด้วยสายตาแปลกๆ ตกใจกลัว เขายังอ้างว่าเลือกเหยื่อแต่ละคนแบบสุ่ม และยืนยันว่าเขาไม่ได้ตั้งใจฆ่าใคร

อัยการเผยด้วยว่า นายครอสลีย์เสพโคเคนในวันก่อนเกิดเหตุและเริ่มมีอาการวิตกจิตขณะเดินทางไปยังสถานีที่เกิดเหตุเพื่อหาซื้อกาแฟ

อนึ่ง ศาลจะพิพากษาโทษของนายครอสลีย์ในวันที่ 9 พ.ย.นี้ หลังได้รับรายงานทางจิตวิทยาแล้ว

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์