ไลฟ์สไตล์
100 year

รอดาวเจิดจ้าอีกครั้ง

ภัค เศารยะ
6 ต.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

รอดาวเจิดจ้าอีกครั้ง

ภัค เศารยะ

6 ต.ค. 2561 05:01 น.

ช่วงสัปดาห์นี้ของฮอลลีวูดนับว่าคึกคักอย่างยิ่ง เพราะมีภาพยนตร์ที่คอหนังและคอเพลง ทั่วโลกรอคอยเฝ้าจับตา คือมิวสิคัล ดราม่า เรื่อง “อะ สตาร์ อีส บอร์น” (A Star Is Born) งานกำกับสุดฝีมือของพระเอกหนุ่ม แบรดลีย์ คูเปอร์ ที่ทั้งรับบทนำ ร่วมเขียนบท ร่วมแต่งเพลงและร้องเอง ซึ่งยังมีป๊อปสตาร์ระดับแม่เหล็กแห่งวงการดนตรี เลดี้ กาก้า หรือชื่อจริงว่า สเตฟานี โจแอนน์ แองเจลินา เจอร์มาน็อตตา ที่มารับบท “แอลลี่” หญิงสาวที่เปี่ยมความสามารถผู้เดินตามหา ความฝันที่จะเป็นนักร้องดังให้ได้ในสักวันหนึ่ง

อะ สตาร์ อีส บอร์น” ถูกจัดอยู่ในทำเนียบ หนังดังที่ถูกนำมาสร้างใหม่หลายหน เรียกว่า รีเมก (remake) ซ้ำแล้วซ้ำอีก ซึ่งหากนับเวอร์ชันล่าสุดก็เป็นครั้งที่ 4 แล้ว แต่เนื้อหาของหนังเวอร์ชันแรกก็ไม่ใช่เป็นเรื่องของแวดวงนักร้อง, นักดนตรี แต่เป็นเรื่องการพยายามตะกายดาวเป็นดาราฮอลลีวูด แสดงโดยเฟรดริค มาร์ช และเจเน็ต เกย์เนอร์ ฉายในปี พ.ศ.2480 เมื่อนำมารีเมกอีกครั้งในปี 2497 ก็ถูกปรับให้เป็นหนังเพลง มีคู่พระ-นาง คือเจมส์ เมสันและจูดี้ การ์แลนด์ ส่วนครั้งที่ 3 สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2519 ได้บาร์บร่า สไตรแซนด์ประกบคู่กับคริส คริสทอฟเฟอร์สัน ซึ่งยึดรูปแบบความเป็นหนังเพลงจนถึงเวอร์ชันล่าสุด แต่จะแตกต่างกันที่รายละเอียดในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นปูมหลังตัวละคร แนวดนตรี หรือตัวละครแวดล้อมอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

สำหรับเลดี้ กาก้า แล้ว นี่ไม่ใช่การปรากฏตัวครั้งแรกบนจอเงิน เธอเคยมีบทเล็กๆในหนังหลายเรื่อง แต่เรื่องนี้ถือว่าแจ้งเกิดเต็มตัวด้วยบทนำ สลัดภาพเจ้าแม่วงการแฟชั่นที่ย่างกรายไปงานไหนได้มีฮือฮากับชุดแปลกตาโดดเด่นสุดวาบหวิว ใครไม่เคยเห็นโฉมหน้าที่ไร้เครื่องสำอางก็จะได้เห็น และหายห่วงกับการร้องเพลงที่เป็นความชำนาญและเป็นจุดขายที่แข็งแรงของเธอ เรื่องนี้ก็เปิดโอกาสให้เธอร่วมแต่งเพลงด้วย

เสียงวิจารณ์ถึงหนังเรื่องนี้ก็ออกมาในเชิงบวก และยังมีความเห็นว่าทั้งแบรดลีย์คูเปอร์และเลดี้ กาก้า ทำให้หนังดูน่าเชื่อและสมจริงกว่า 3 เวอร์ชันที่ผ่านๆมา รวมถึงเสียงสรรเสริญว่าการแสดง การร้องเพลง และเล่นดนตรีของแบรดลีย์ คูเปอร์นั้นเข้าขั้นน่าตื่นตะลึง ทำให้หลายคนคาดการณ์ว่าเวอร์ชันนี้มีสิทธิ์เข้าชิงรางวัลเวทีใหญ่อย่างออสการ์หรือลูกโลกทองคำ เพราะเวอร์ชันก่อนหน้าต่างได้รางวัลการันตีความสำเร็จมาแล้วทั้งนั้น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อะ สตาร์ อีส บอร์นรีเมกเลดี้ กาก้าหน้าต่างโลกภัค เศารยะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 00:06 น.