ข่าว
100 year

ใจหายแวบ! หนุ่มจีนเชือกนิรภัยหลุดตอนโดดข้ามสะพานสูง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์5 ต.ค. 2561 05:45 น.
SHARE

ชายชาวจีนวิ่งกระโดดข้ามแผ่นไม้บนสะพานสูงที่สวนสนุกแห่งหนึ่ง ก่อนที่เชิงนิรภัย ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่คุ้มครองชีวิตชายคนนี้หากตกลงไปเบื้องล่าง จะหลุดออกจากหลังของเขา...

เมื่อ 4 ต.ค. สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นช่วงเวลาสุดหวาดเสียว ขณะที่ชายชาวจีนผู้นิยมความตื่นเต้น วิ่งกระโดดไปแผ่นไม้ที่ติดตั้งไว้ห่างกันในระดับหนึ่งบนสะพานริมหน้าผาสูงจากพื้นกว่า 150 ม. แต่เชือกนิรภัยสำหรับป้องกันไม่ให้เขาตกลงไปเบื้องล่างกลับหลุดออกเพียงเสี้ยวินาทีก่อนที่เขาจะกระโดดถึงอีกฝั่งได้สำเร็จ

สะพานดังกล่าวเป็นเครื่องเล่นที่มีชื่อเสียงของสวนสนุก ‘หว่านเซิ่งเมิ่งฮ่วนเอ้าเถา’ ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจ หว่านเซิ่ง ภาคกลางของจีน ห่างนครฉงชิ่งราว 100 กม. โดยใต้สะพานไม่มีการเตรียมอุปกรณ์ป้องกันใดๆ เอาไว้ และเชือกนิรภัยเป็นสิ่งเดียวที่คุ้มครองชีวิตของชายคนนี้หากเขาตกลงไปด้านล่าง

เบื้องต้นหลังเกิดเหตุ ทางสวนสนุกออกมาอ้างว่าคลิปที่ออกมาเป็นเพียงการโฆษณา จนชาวเน็ตออกมาแสดงความเห็นเชิงตำหนิอย่างกว้างขวาง นอกจานี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังทำให้เจ้าหน้าที่เขตฯ หว่านเซิ่ง เริ่มการสืบสวนหาข้อเท็จจริงทันที โดยพวกเขาประกาศในวันพุธที่ 3 ต.ค. ว่า เชือกนิรภัยหลุดเพราะความผิดพลาดของพนักงานประจำเครื่องเล่น และให้ปิดสะพานนี้เป็นการชั่วคราว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชือกนิรภัยหลุดคลิปวิดีโอสะพานริมหน้าผาสวนสนุกแหล่งท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้