สุดสลด 6 นักประดาน้ำมาเลย์ จมน้ำวนดับ ขณะช่วยวัยรุ่นตกสระเหมือง

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

สุดสลด 6 นักประดาน้ำมาเลย์ จมน้ำวนดับ ขณะช่วยวัยรุ่นตกสระเหมือง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2561 23:40 น.
บันทึก
SHARE

สุดสลด 6 นักประดาน้ำมาเลย์ จมน้ำวนดับ ขณะช่วยวัยรุ่นตกสระเหมือง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 23:40 น.

(ภาพ Bernama)

เกิดเหตุสลดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อนักประดาน้ำ 6 นายจมน้ำวนขณะพยายามค้นหาเด็กวัยรุ่นที่พลัดตกสระเหมือง ทำให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 6 เสียชีวิต ส่วนเด็กยังหาไม่พบ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักประดาน้ำ 6 นายจากหน่วยกู้ภัยของประเทศมาเลเซียจมน้ำเสียชีวิต ขณะพยายามค้นหาร่างของวัยรุ่นชายวัย 17 ปี ซึ่งเชื่อว่าพลัดตกลงไปในบ่อเก็บน้ำที่ไม่ได้ใช้แล้วของเหมืองแห่งหนึ่งในเมืองปูชอง ในเขตเซปัง รัฐสลังงอร์ และจนถึงตอนนี้ยังหาร่างของเขาไม่พบ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (3 ต.ค.) โดยข่าวระบุว่า วัยรุ่นชายคนดังกล่าวกับเพื่อนๆ ไปตกปลากันที่บ่อเก็บน้ำ ก่อนที่เด็กหนุ่มวัย 17 จะพลัดตกน้ำ

เจ้าหน้าที่มาเลเซียประกอบพิธีศพนักประดาน้ำทั้ง 6 นายในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี
เจ้าหน้าที่มาเลเซียประกอบพิธีศพนักประดาน้ำทั้ง 6 นายในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี

ด้านนาย อับดุล อาซิซ อาลี ผู้บัญชาการตำรวจเขตเซปังเผยกับสำนักข่าว เบอร์นามา ว่า นักดำน้ำเริ่มลงไปค้นหาในสระในเวลาประมาณ 21:15 น. ขณะมีฝนตกปรอยๆ โดยพวกเขาสวมใส่อุปกรณ์ดำน้ำเต็มรูปแบบ มีเชือก 1 เส้นผูกติดตัวเอาไว้และปฏิบัติตามมาตรฐานการกู้ภัยทุกอย่าง ก่อนที่จู่ๆ จะเกิดน้ำวนดูดพวกเขาเข้าไป จนทั้ง 6 คนหมุนวนอยู่ในน้ำ คลื่นที่รุนแรงยังทำให้อุปกรณ์บางอย่างของเจ้าหน้าที่หลุดออกมาด้วย

นักประดาน้ำทั้ง 6 คนพยายามดิ้นรนออกจากกระแสน้ำวนนานประมาณ 30 นาที ขณะที่เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ พยายามช่วยเหลือพวกเขากลับขึ้นมาจนครบ แต่ทุกคนอยู่ในสภาพหมดสติ ทีมแพทย์พยายามทำการซีพีอาร์แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตของทั้ง 6 คนเอาไว้ได้

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิต 4 รายเป็นนักประดาน้ำจากทีมกู้ภัยทางน้ำของสถานีกู้ภัยและดับเพลิงเมืองพอร์ตกลัง ได้แก่ โมห์ด ฟาตาห์ ฮาชิม อายุ 34 ปี, อิซาตุล อัคมา วัน อิบราฮิม อายุ 32 ปี, มาซลาน โอมาร์บากี อายุ 25 ปี และ ยาห์ยา อาลี อายุ 24 ปี ส่วนอีก 2 รายเป็นสมาชิกทีมกู้ภัยทางน้ำจากสถานีกู้ภัยและดับเพลิงเมืองชาห์ อลาม ชื่อ อัดนาน โอตห์มาน อายุ 33 ปี และมูฮัมหมัด ฮิฟด์ซุล มาลิค ชารี อายุ 25 ปี

นายโมฮัมหมัด ฮัมดาน วาฮิด ผู้อำนวยการสำนักงานกู้ภัยและดับเพลิงมาเลเซีย แถลงหลังเกิดเหตุว่า นี่เป็นครั้งแรกที่มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตถึง 6 นายในปฏิบัติการเดียวกัน หลังจากก่อนหน้านี้เกิดกรณีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตพร้อมกัน 2 นายมาแล้ว และพวกเขากำลังพิจารณาเรื่องสวัสดีภาพของครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งในเรื่องเงินชดเชย และเงินประกันชีวิตด้วย

วิดีโอแนะนำ

กู้ภัยงมจี้เพชรราคาเป็นแสน
02:28

กู้ภัยงมจี้เพชรราคาเป็นแสน


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 04:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์