ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับได้แล้ว จอมโจร ‘เรอดวน ฟาอิด’ หลังแหกคุกอุกอาจด้วยเฮลิคอปเตอร์

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2561 06:15 น.
  SHARE

  เรอดวน ฟาอิด อาชญากรชาวฝรั่งเศสถูกจับกุมตัวได้อีกครั้งแล้ว หลังจากแหกคุกอย่างอุกอาจด้วยเฮลิคอปเตอร์เมื่อไม่กี่เดือนก่อน...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานในวันที่ 3 ต.ค. ว่า นาย เรอดวน ฟาอิด อาชญากรชื่อฉาวผู้ก่อเหตุแหกคุกเมืองริอู จังหวัดแซเนมาร์น ด้วยการให้มือปืน 3 คน เบี่ยงเบนความสนใจแล้วนั่งเฮลิคอปเตอร์ที่พรรคพวกจี้บังคับมาหนีไปอย่างลอยนวลเมื่อ 1 ก.ค. จนการเป็นบุคคลที่ทางการฝรั่งเศสต้องการตัวมากที่สุด ถูกจับกุมอีกครั้งแล้ว

  ข่าวระบุว่า นายฟาอิดวัย 46 ปี ถูกจับกุมตัวได้เมื่อช่วงเช้ามืดวันพุธ ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในเมืองเครย์ ทางเหนือของฝรั่งเศส พร้อมกับหนึ่งในพี่น้องของเขา, ชาว 2 คน และผู้หญิงอีก 1 คน โดนนายนิโคล เบลูเบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมฝรั่งเศสกล่าวว่า พวกเขาจะนำตัวชายคนนี้ไปคุมขังที่เรือนจำความมั่นคงสูง และจะให้อยู่ภายใต้การจับตาอย่างใกล้ชิดที่สุด

  สภาพภายในห้องที่ซ่อนตัวของนายฟาอิด

  ทั้งนี้ เรอดวน ฟาอิด เกิดเมื่อปี 2515 เติบโตขึ้นมาในเขตที่เต็มไปด้วยการก่ออาชญากรรมในกรุงปารีส จากนั้นในช่วงปี 2533 เขาก่อตั้งแก๊งอาชญากรรมก่อเหตุใช้อาวุธปล้นทรัพย์และกรรโชกทรัพย์ในเมืองหลวงของฝรั่งเศส เคยติดคุกและแหกคุกมาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2556

  นายฟาอิดยอมรับเองว่า ได้แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตมาจากภาพยนตร์อาชญากรของฮอลลีวูดเช่น ’Scarface’ (ชื่อไทย: มาเฟียหน้าบาก) และดูภาพยนตร์เรื่อง ‘Heat’ (ชื่อไทย: คนระห่ำคน) หลายร้อยครั้ง หลายสิบครั้ง ก่อนยกพวกก่อเหตุโจมตีรถรักษาความปลอดภัยในปี 2540 โดยใส่หน้ากากฮอกกี้น้ำแข็งปิดบังใบหน้าเหมือนกับในภาพยนตร์

  เฮลิคอปเตอร์ที่เรอดวน ฟาอิด ใช้หลบหนีเมื่อเดือนก.ค.
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรอดวน ฟาอิดแหกคุกฝรั่งเศสจับกุมเฮลิคอปเตอร์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้