ภูเขาไฟโซปูตัน ที่เกาะสุลาเวสี ปะทุ พ่นเถ้าถ่านรัศมีกว่า 4 กม.

ข่าว

  ภูเขาไฟโซปูตัน ที่เกาะสุลาเวสี ปะทุ พ่นเถ้าถ่านรัศมีกว่า 4 กม.

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ต.ค. 2561 21:22 น.
  SHARE

  ภูเขาไฟโซปูตัน ที่เกาะสุลาเวสี ปะทุ พ่นเถ้าถ่านรัศมีกว่า 4 กม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2561 21:22 น.

  ภูเขาไฟโซปูตันในจังหวัดสุลาเวสีเหนือ ของอินโดนีเซีย เกิดการปะทุพ่นเถ้าถ่านขึ้นไปจากปากปล่องราว 6 พันเมตร และพ่นเถ้าถ่านไปไกลกว่า 4 กิโลเมตร คาดเป็นผลมาจากแผ่นดินไหวขนาด 7.5 ...

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค.2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภูเขาไฟโซปูตันในจังหวัดสุลาเวสีเหนือ เกิดการปะทุตัวพ่นเถ้าถ่านขึ้นไปจากปากปล่องราว 6 พันเมตร สร้างความแตกตื่นให้แก่ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ หลังเพิ่งเผชิญกับแผ่นดินไหว และสึนามิ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านภูเขาไฟของรัฐบาลอินโดนีเซีย ระบุว่าการปะทุของภูเขาไฟโซปูตันครั้งนี้ น่าจะเป็นผลกระทบที่ตามมาหลังเกิดแผ่นดินไหวขนาดความแรง 7.5 ทางตอนกลางของจังหวัดสุลาเวสี ที่ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตได้พุ่งสูงถึง 1,407 ศพแล้ว

  ภายหลังจากที่ภูเขาไฟโซปูตันปะทุพ่นเถ้าถ่าน ทางการได้ปรับสถานะภูเขาไฟโซปูตันขึ้นไปอยู่ในระดับเฝ้าระวัง ซึ่งหมายความว่า ประชาชนควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปยังบริเวณรัศมีภูเขาไฟในระยะ 4 กิโลเมตร และให้ระวังอันตรายจากละอองเถ้าถ่านจากภูเขาไฟ ที่คาดว่าอาจจะส่งผลกระทบต่อปฏิบัติการกู้ภัยช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิ

  ขณะที่ล่าสุด หน่วยบรรเทาภัยพิบัติของอินโดนีเซีย แถลงยืนยันยังไม่พบผู้ได้รับผลกระทบ ผู้เสียชีวิต หรือผู้บาดเจ็บ จากเหตุภูเขาไฟปะทุบนเกาะสุลาเวสี รวมทั้งยืนยันว่าการปะทุของภูเขาไฟจะไม่กระทบต่อเที่ยวบินที่จะลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์ที่จะมาแจกจ่ายให้แก่ผู้ประสบภัยอย่างแน่นอน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ภูเขาไฟโซปูตันภูเขาไฟปะทุแผ่นดินไหวอินโดนีเซียสึนามิข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 02:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์