ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฟ่าน ปิงปิง โผล่ขอโทษสังคม เผยไม่เคยรู้สึกเจ็บปวดเท่านี้มาก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ต.ค. 2561 17:55 น.

  SHARE

  ฟ่าน ปิงปิง โผล่ขอโทษสังคม เผยไม่เคยรู้สึกเจ็บปวดเท่านี้มาก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2561 17:55 น.

  ฟ่าน ปิงปิง โผล่ขอโทษสังคม เผยไม่เคยรู้สึกเจ็บปวดเท่านี้มาก่อน

  นักแสดงสาว ฟ่าน ปิงปิง ได้โพสต์จดหมายขอโทษในเว็บไซต์เวยป๋อ รู้สึกผิดกับการหลบเลี่ยงภาษี ขณะที่ขอบคุณพรรคคอมมิวนิสต์ให้โอกาส โดยอาจโดนภาษีและค่าปรับเป็นเงินกว่า 129 ล้านเหรียญสหรัฐฯ...

  หลังจากสื่อทั่วโลกรายงานข่าวของนักแสดงสาวชาวจีน ฟ่าน ปิงปิง กรณีถูกทางการจีนจับกุมเพราะหลบเลี่ยงภาษี โดยเธอได้หายไปจากวงการตั้งแต่เดือน มิ.ย.2561 ที่ผ่านมา และนอกจากการรายงานจากสื่อรัฐบาลจีนแล้ว ก็ไม่มีการออกมาชี้แจงจากปากของฟ่าน ปิงปิงแต่อย่างใด

  ล่าสุด เมื่อประมาณ 11.00 น. วันที่ 3 ต.ค.2561 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ได้รายงานอ้างสำนักข่าวซินหัวว่า นักแสดงสาว ฟ่าน ปิงปิง ได้โพสต์จดหมายขอโทษในเว็บไซต์เวยป๋อ สื่อโซเชียลมีเดียของจีน โดยเป็นการเปิดเผยตัวต่อสาธารณะเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่หายตัวไป ขณะที่เธอ และบริษัทที่เกี่ยวข้อง ต้องจ่ายภาษีย้อนหลังพร้อมค่าปรับรวมถึง 884 ล้านหยวน หรือ ราวๆ 129 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยเงินภาษีที่เธอหลบเลี่ยงอยู่ที่ราวๆ 70 ล้านเหรียญสหรัฐฯ 

  ฟ่าน ปิงปิง ได้เปิดเผยความรู้สึกผ่านเวยป๋อ โดยมีใจความส่วนหนึ่งระบุว่า “ตลอดเวลาที่ผ่านมา ตัวเองไม่เคยรู้สึกเจ็บปวดเท่านี้มาก่อน ดิฉันได้ทบทวน และรู้สึกผิดกับสิ่งที่ตัวเองได้กระทำลงไป เนื่องจากไม่ได้คำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติและสังคม กลับใช้สัญญา 'หยิน-หยาง' เพื่อหลบเลี่ยงภาษีในสัญญาต่างๆ" ฟ่าน ปิงปิง กล่าว

  นักแสดงสาว กล่าวต่อว่า ในฐานะที่เป็นคนสาธารณะ ควรเคารพกฎระเบียบของกฎหมาย และเป็นตัวอย่างของสังคม ไม่ควรเห็นแค่ผลประโยชน์ตรงหน้า จนทำให้ขาดการเคารพต่อกฎหมายและกระทำผิดลงไป ดิฉันจึงกราบขออภัยต่อสังคม เพื่อนๆ ประชาชน และกรมสรรพากร ทั้งนี้ ฉันพร้อมน้อมรับ ยินดีชดใช้ค่าภาษีและค่าปรับตามคำตัดสินของกรมสรรพากร

  ฟ่าน ปิงปิง ระบุอีกว่า ชื่อเสียงและความสำเร็จของดิฉัน มาจากการสนับสนุนของชาติ และประชาชน หากไม่มีนโยบายดีๆ จากพรรคคอมมิวนิสต์และความรักความเมตตาเอ็นดูจากประชาชน ก็จะไม่มีฟ่าน ปิงปิงในวันนี้ กรณีของฉันจะเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนให้กับคนดังและนักแสดงคนอื่นๆ ที่จะต้องเคารพและปฏิบัติตามกฎหมายในการจ่ายภาษี ที่มาจากงานในวงการบันเทิงคืนให้กับรัฐบาล

  "ต่อจากนี้ ฉันจะเคารพและปฏิบัติตามกฎหมาย และส่งต่อพลังในด้านบวกให้แก่สังคมต่อไป" นักแสดงสาว กล่าว

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟ่าน ปิงปิงฟ่าน ปิงปิง หนีภาษีหลบเลี่ยงภาษีสัญญาหยินหยางฟ่าน ปิงปิง ปรากฏตัวข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:47 น.