ฟ่าน ปิงปิง โผล่ขอโทษสังคม เผยไม่เคยรู้สึกเจ็บปวดเท่านี้มาก่อน

ข่าว

ฟ่าน ปิงปิง โผล่ขอโทษสังคม เผยไม่เคยรู้สึกเจ็บปวดเท่านี้มาก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2561 17:55 น.
SHARE

ฟ่าน ปิงปิง โผล่ขอโทษสังคม เผยไม่เคยรู้สึกเจ็บปวดเท่านี้มาก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 17:55 น.

นักแสดงสาว ฟ่าน ปิงปิง ได้โพสต์จดหมายขอโทษในเว็บไซต์เวยป๋อ รู้สึกผิดกับการหลบเลี่ยงภาษี ขณะที่ขอบคุณพรรคคอมมิวนิสต์ให้โอกาส โดยอาจโดนภาษีและค่าปรับเป็นเงินกว่า 129 ล้านเหรียญสหรัฐฯ...

หลังจากสื่อทั่วโลกรายงานข่าวของนักแสดงสาวชาวจีน ฟ่าน ปิงปิง กรณีถูกทางการจีนจับกุมเพราะหลบเลี่ยงภาษี โดยเธอได้หายไปจากวงการตั้งแต่เดือน มิ.ย.2561 ที่ผ่านมา และนอกจากการรายงานจากสื่อรัฐบาลจีนแล้ว ก็ไม่มีการออกมาชี้แจงจากปากของฟ่าน ปิงปิงแต่อย่างใด

ล่าสุด เมื่อประมาณ 11.00 น. วันที่ 3 ต.ค.2561 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ได้รายงานอ้างสำนักข่าวซินหัวว่า นักแสดงสาว ฟ่าน ปิงปิง ได้โพสต์จดหมายขอโทษในเว็บไซต์เวยป๋อ สื่อโซเชียลมีเดียของจีน โดยเป็นการเปิดเผยตัวต่อสาธารณะเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่หายตัวไป ขณะที่เธอ และบริษัทที่เกี่ยวข้อง ต้องจ่ายภาษีย้อนหลังพร้อมค่าปรับรวมถึง 884 ล้านหยวน หรือ ราวๆ 129 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยเงินภาษีที่เธอหลบเลี่ยงอยู่ที่ราวๆ 70 ล้านเหรียญสหรัฐฯ 

ฟ่าน ปิงปิง ได้เปิดเผยความรู้สึกผ่านเวยป๋อ โดยมีใจความส่วนหนึ่งระบุว่า “ตลอดเวลาที่ผ่านมา ตัวเองไม่เคยรู้สึกเจ็บปวดเท่านี้มาก่อน ดิฉันได้ทบทวน และรู้สึกผิดกับสิ่งที่ตัวเองได้กระทำลงไป เนื่องจากไม่ได้คำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติและสังคม กลับใช้สัญญา 'หยิน-หยาง' เพื่อหลบเลี่ยงภาษีในสัญญาต่างๆ" ฟ่าน ปิงปิง กล่าว

นักแสดงสาว กล่าวต่อว่า ในฐานะที่เป็นคนสาธารณะ ควรเคารพกฎระเบียบของกฎหมาย และเป็นตัวอย่างของสังคม ไม่ควรเห็นแค่ผลประโยชน์ตรงหน้า จนทำให้ขาดการเคารพต่อกฎหมายและกระทำผิดลงไป ดิฉันจึงกราบขออภัยต่อสังคม เพื่อนๆ ประชาชน และกรมสรรพากร ทั้งนี้ ฉันพร้อมน้อมรับ ยินดีชดใช้ค่าภาษีและค่าปรับตามคำตัดสินของกรมสรรพากร

ฟ่าน ปิงปิง ระบุอีกว่า ชื่อเสียงและความสำเร็จของดิฉัน มาจากการสนับสนุนของชาติ และประชาชน หากไม่มีนโยบายดีๆ จากพรรคคอมมิวนิสต์และความรักความเมตตาเอ็นดูจากประชาชน ก็จะไม่มีฟ่าน ปิงปิงในวันนี้ กรณีของฉันจะเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนให้กับคนดังและนักแสดงคนอื่นๆ ที่จะต้องเคารพและปฏิบัติตามกฎหมายในการจ่ายภาษี ที่มาจากงานในวงการบันเทิงคืนให้กับรัฐบาล

"ต่อจากนี้ ฉันจะเคารพและปฏิบัติตามกฎหมาย และส่งต่อพลังในด้านบวกให้แก่สังคมต่อไป" นักแสดงสาว กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟ่าน ปิงปิงฟ่าน ปิงปิง หนีภาษีหลบเลี่ยงภาษีสัญญาหยินหยางฟ่าน ปิงปิง ปรากฏตัวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 23:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์