พายุจ่ามีถล่มญี่ปุ่นจนอ่อนกำลังแล้ว ตาย 2ศพบาดเจ็บนับร้อยราย

ข่าว

  พายุจ่ามีถล่มญี่ปุ่นจนอ่อนกำลังแล้ว ตาย 2ศพบาดเจ็บนับร้อยราย

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ต.ค. 2561 17:25 น.
  SHARE

  พายุจ่ามีถล่มญี่ปุ่นจนอ่อนกำลังแล้ว ตาย 2ศพบาดเจ็บนับร้อยราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2561 17:25 น.

  ไต้ฝุ่นจ่ามีขึ้นฝั่งในเขตคันไซ ตั้งแต่เมื่อวาน กรมอุตุนิยมวิทยาในประเทศญี่ปุ่น โดยมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพ บาดเจ็บกว่า 120 ราย ขณะที่ล่าสุดได้อ่อนกำลังลงกลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ...

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2561 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ความคืบหน้ากรณีพายุไต้ฝุ่นจ่ามี ขึ้นฝั่งที่ญี่ปุ่น ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ ได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินในช่วง 5 ทุ่มของวันอาทิตย์ จนไปถึง 6 โมงเช้าของวันจันทร์ ชั่วคราว เนื่องจากฝนตกหนัก ซึ่งเป็นอิทธิพลจากไต้ฝุ่นจ่ามี เช่นเดียวกันกับการคมนาคมชนิดอื่นๆ เช่น รถไฟฟ้าใต้ดิน และรถไฟชินคันเซ็น ที่ปิดให้บริการจนกว่าสภาพอากาศจะปลอดโปร่ง

  ไต้ฝุ่นจ่ามี ขึ้นฝั่งในเขตคันไซเมื่อช่วง 2 ทุ่มของวันอาทิตย์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น และเคลื่อนตัวด้วยความเร็ว 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งทางกรมอุตุนิยมวิทยาในประเทศญี่ปุ่นได้คาดการณ์ว่าฝนจะยังคงตกหนักจนถึงช่วงเช้าของวันจันทร์

  ในตอนนี้มีรายงานว่า พายุจ่ามีอ่อนกำลังลงกลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว ขณะที่ มีรายงานยอดผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพ บาดเจ็บกว่า 120 ราย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พายุจ่ามีญี่ปุ่นท่าอากาศยานนานาชาติคันไซพายุไต้ฝุ่นจ่ามีขึ้นฝั่งญี่ปุ่นฝนตกหนักข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์