คนขายอึ้ง! โชเฟอร์รถบัสจีนทุบกระปุก ขนเหรียญหนักเกือบตันซื้อ BMW (คลิป)

ข่าว

คนขายอึ้ง! โชเฟอร์รถบัสจีนทุบกระปุก ขนเหรียญหนักเกือบตันซื้อ BMW (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2561 02:07 น.
SHARE

คนขายอึ้ง! โชเฟอร์รถบัสจีนทุบกระปุก ขนเหรียญหนักเกือบตันซื้อ BMW (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2561 02:07 น.

คนขับรถบัสชาวจีนขนเหรียญ 1 หยวนจำนวนมากน้ำหนักเกือบ 1 ตัน ไปซื้อรถยนต์หรูจากโชว์รูม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันนับนานกว่า 10 ชั่วโมง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 29 ก.ย. 61 ว่า ชายแซ่ เหอ ซึ่งประกอบอาชีพขับรถบัสในประเทศจีน สร้างความปั่นป่วนให้กับโชว์รูมขายรถยนต์ที่เมืองตงเหริน ในมณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันออกของประเทศจีน หลังจากเขาขนเหรียญมูลค่า 1 หยวนล้วนๆ หนักเกือบ 1 ตันมาเพื่อซื้อรถยนต์หรูยี่ห้อ บีเอ็มดับเบิลยู (BMW) มูลค่า 480,000 หยวน หรือราว 2.25 ล้านบาท

ข่าวระบุว่า ชายคนเก็บสะสมเหรียญ 1 หยวนจากการทำงานเป็นคนขับรถบัสตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยไม่นำไปแลกเป็นธนบัตรแต่เก็บเอาไว้ที่บ้านแทน โดยหวังว่าสักวันหนึ่งจะนำไปใช้ซื้อรถในฝัน และในที่สุดเขาก็พบรถ BMW ที่เขาชอบ จึงตัดสินใจจะนำเหรียญไปซื้อรถตามที่ตั้งใจ

อย่างไรก็ตาม ชายคนนี้นึกขึ้นมาได้ว่า เขาไม่เคยนับเงินเหรียญของเขามาก่อน จึงตามเพื่อนหลายคนมาช่วยกันนับซึ่งใช้เวลาถึง 4 วัน จากนั้นใช้กระดาษห่อเหรียญเป็นแท่งแล้วนำใส่ตระกร้า ขนขึ้นรถกระบะ และมุ่งหน้าสู่โชว์รูม

ที่โชว์รูปชายรถ เจ้าหน้าที่ถึงกับปวดหัวหลังจากเห็นเหรียญจำนวนมหาศาลที่ชายคนขับรถบัสรายนี้นำมา พวกเขาประเมินว่าไม่สามารถนับเหรียญได้หมดภายในวันเดียว จึงเรียกเจ้าหน้าที่ธนาคารที่ร่วมธุรกิจกันมาช่วย โดยเจ้าหน้าที่โชว์รูปกับเจ้าหน้าที่ธนาคารอีก 11 คน ใช้เครื่องนับเหรียญนานถึง 10 ชั่วโมง นับเหรียญได้กว่า 150,000 เหรียญ น้ำหนักรวมมากกว่า 900 กิโลกรัม ซึ่งนายเหอใช้เงินจำนวนดังกล่าวดาวน์รถไปขับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหรียญขนเหรียญซื้อรถจีนBMWโชว์รูม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 15:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์