ข่าว
  • Thairath Talk
  • 100 year

    กระบวนการผลิตไวน์เก่าแก่

    ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ต.ค. 2561 14:01 น.
    SHARE

    เขตมิแนร์ฟัวส์ในประเทศฝรั่งเศส เป็นแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงมาแต่ครั้งโบราณ ชาวไร่องุ่นในอดีตได้สร้างที่คั้นไวน์ไว้ภายในพื้นที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีปัจจัยทางธรรมชาติเรียกว่าแตร์รัวร์ (terroir) อันหมายถึงลักษณะของภูมิประเทศ สภาพของดินที่ปลูก ความชื้น อุณหภูมิ อากาศ ปริมาณฝนและแดดส่อง สิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อรสชาติของไวน์.

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    กระบวนการผลิตไวน์เก่าแก่ฝรั่งเศสไร่องุ่นผลิตไวน์ข่าวทั่วไป

    Most Viewed

    คุณอาจสนใจข่าวนี้