กระบวนการผลิตไวน์เก่าแก่

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

กระบวนการผลิตไวน์เก่าแก่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ต.ค. 2561 14:01 น.
บันทึก
SHARE

กระบวนการผลิตไวน์เก่าแก่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2561 14:01 น.

เขตมิแนร์ฟัวส์ในประเทศฝรั่งเศส เป็นแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงมาแต่ครั้งโบราณ ชาวไร่องุ่นในอดีตได้สร้างที่คั้นไวน์ไว้ภายในพื้นที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีปัจจัยทางธรรมชาติเรียกว่าแตร์รัวร์ (terroir) อันหมายถึงลักษณะของภูมิประเทศ สภาพของดินที่ปลูก ความชื้น อุณหภูมิ อากาศ ปริมาณฝนและแดดส่อง สิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อรสชาติของไวน์.

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด


ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 22:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์