ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบวนการผลิตไวน์เก่าแก่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ต.ค. 2561 14:01 น.
SHARE

กระบวนการผลิตไวน์เก่าแก่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2561 14:01 น.

เขตมิแนร์ฟัวส์ในประเทศฝรั่งเศส เป็นแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงมาแต่ครั้งโบราณ ชาวไร่องุ่นในอดีตได้สร้างที่คั้นไวน์ไว้ภายในพื้นที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีปัจจัยทางธรรมชาติเรียกว่าแตร์รัวร์ (terroir) อันหมายถึงลักษณะของภูมิประเทศ สภาพของดินที่ปลูก ความชื้น อุณหภูมิ อากาศ ปริมาณฝนและแดดส่อง สิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อรสชาติของไวน์.

ข่าวแนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบวนการผลิตไวน์เก่าแก่ฝรั่งเศสไร่องุ่นผลิตไวน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16:09 น.