กีฬา
100 year

แม่ให้ขึ้นคนเดียว! เด็ก 5 ขวบตกชิงช้าสวรรค์ หัวติดห้อยต่องแต่ง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2561 03:00 น.
SHARE

แม่ชาวจีนให้ลูกชายวัย 5 ขวบขึ้นชิงช้าสวรรค์คนเดียวเพื่อประหยัดเงิน สุดท้ายเด็กเล่นซนจนตัวหลุดออกจากกระเช้า หัวติดห้อยต่องแต่ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 25 ก.ย. ว่า เกิดเหตุระทึกขึ้นที่สวนสนุกในเขตหยู่หวน ของเมืองไท่โจว มณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน หลังเด็กวัย 5 ขวบคนหนึ่งพลัดหลุดออกจากชิงช้าสวรรค์ที่ความสูงกว่า 131 ฟุต แต่เคราะห์ดีที่ไม่ตกลงมา เพราะศีรษะของเขาติดคาอยู่กับราวเหล็กกั้นหน้าต่าง

ข่าวระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่ผ่านมา เด็กคนนี้กับมารดาแซ่หลิว เดินทางมาเที่ยวสวนสนุกด้วยกัน แต่แม่เด็กไม่อยากจ่ายเงินค่าตั๋วขึ้นชิงช้าสวรรค์สำหรับผู้ใหญ่มูลค่า 30 หยวน (ราว 140 บาท) จึงให้ลูกชายวัย 5 ขวบขึ้นไปคนเดียว

หลังจากกระเช้าหมายเลข 18 ที่เด็กชายนั่งเคลื่อนไปยังจุดสูงสุดของชิงช้าสวรรค์ เด็กคนนี้ก็พยายามปีนไปนั่งบริเวณราวเหล็กกั้นหน้าต่างกระเช้า ทำให้ผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องล่างพากันกรีดร้องด้วยความตกใจ ก่อนที่เด็กจะลื่นหลุดออกจากกระเช้าผ่านช่องระหว่างราวเหล็ก แต่ศีรษะยังติดคาราวเหล็กอยู่

เจ้าหน้าที่จึงปล่อยให้กระเช้าหมายเลข 18 เคลื่อนตัวลงมาด้านล่าง ก่อนจะรีบเข้าไปช่วยเด็กคนนี้ออกมาได้อย่างปลอดภัย จากนั้นจึงนำตัวเด็กคนนี้ส่งโรงพยาบาลท้องถิ่น และพบว่าเด็กไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงใดๆ นอกจากมีรอยฟกช้ำบริเวณลำคอ ขณะที่ทางการสั่งระงับบริการชิงช้าสวรรค์เครื่องนี้ชั่วคราวเพื่อการสอบสวนแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จีนสวนสนุกชิงช้าสวรรค์ตกชิงช้าสวรรค์หัวติด

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED