ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก 3 คนไทยดับสลด! ฮ.ตกในเช็ก นายกThai SUBCON เสียชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2561 13:51 น.
  SHARE

  (ภาพประกอบ บนขวา :เฮลิคอปเตอร์ Robinson R-44 )

  สุดเศร้า 3 คนไทย เสียชีวิตสลด จากเหตุ เฮลิคอปเตอร์ตกในสาธารณรัฐเช็ก ดับยกลำ 4 ราย ขณะที่ ชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล นักธุรกิจ และ นายกThai SUBCON  เป็นหนึ่งในคนไทย ที่เสียชีวิต


  เมื่อ 6 ก.ย.61 สื่อต่างประเทศ และเว็บไซต์ gulfnews รายงาน เกิดเหตุร้าย เฮลิคอปเตอร์ ประสบอุบัติเหตุตก ทางภาคตะวันตก ของสาธารณรัฐเช็ก เป็นเหตุให้ผู้โดยสารบนเฮลิคอปเตอร์เสียชีวิตยกลำ 4 ศพ โดยจากการเปิดเผยของนายมาร์ติน เบรจชา โฆษกสำนักงานกู้ภัยในพื้นที่ ระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ ประสบเหตุตกในเขตนิคมอุตสาหกรรม ของเมือง Plzen ห่างจากกรุงปราก เมืองหลวงเช็ก ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 100 กิโลเมตร เมื่อบ่ายวันพุธที่ 5 ก.ย. ใน เบื้องต้น ยังไม่มีการระบุชื่อและสัญชาติของผู้เสียชีวิต

  สำนักข่าว Czech CTK รายงานว่า ผู้เสียชีวิต 4 ราย ที่เดินทางมากับเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์ Robinson R-44 แบบ 4 ที่นั่งนั้น เป็นชาวต่างชาติ 3 ราย โดยเป็นชาย 2 คน และผู้หญิง 1 คน ซึ่งในจำนวนผู้เสียชีวิตเป็น ชายชาวไทย 1 คน

  สภาพความเสียหายของโรงงานแห่งหนึ่ง ในเขตนิคมอุตสาหกรรม หลังเฮลิคอปเตอร์ตกใส่

  ต่อมา ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังบริษัท Thai Technology Evolution ยืนยันว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิตสลด จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในครั้งนี้ เป็นคนไทย 3 คน และหนึ่งในนั้น คือ นายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท Thai Technology Evolution และนายกสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย หรือ Thai SUBCON .

  ชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล โพสต์รูปลงในเฟซบุ๊ก เมื่อ 4 ก.ย.61
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮ.ตกฮ.ตกในเชกชนาธิป สุรชัยสิทธิกุลThai SUBCONนายกThai SUBCON

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้