ข่าว
100 year

กักเครื่อง ‘เอมิเรตส์’ คาสนามบิน ผู้โดยสารป่วยอื้อ 10 คนเข้าโรงพยาบาล

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2561 01:42 น.
SHARE

เครื่องบินของสายการบิน เอมิเรตส์ ถูกกักเอาไว้ที่สนามบินเจเอฟเค หลังมีผู้โดยสารล้มป่วยเป็นจำนวนมาก และมีผู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนับสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินเจ็ต แอร์บัส เอ380 ซุปเปอร์จัมโบ ของสายการบิน ‘เอมิเรตส์’ ลำหนึ่ง ถูกกักเอาไว้ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ จอห์น เอฟ. เคนเนดี (เจเอฟเค) ในนครนิวยอร์ก หลังจากมีผู้โดยสารจำนวนมากล้มป่วยหลังเครื่องเดินทางมาถึงจากรัฐดูไบในช่วงเช้าวันพุธที่ 5 ก.ย.

รถพยาบาลถูกส่งมารับตัวผู้ป่วย

ในตอนแรกศูนย์ควบคุมโรคของสหรัฐฯ (ซีดีซี) ระบุว่า มีผู้โดยสารกว่า 100 คน บางคนเป็นลูกเรือ ร้องเรียนเรื่องการป่วย ซึ่งรวมถึงอาการไอและมีไข้ ต่อมา นายเอริค ฟิลลิปส์ เลขาธิการฝ่ายสื่อของสำนักนายกเทศมนตรีนิวยอร์ก เผยผ่านทวิตเตอร์ว่า ผู้โดยสารทุกคนถูกอพยพลงจากเครื่องบิน พบผู้ป่วย 19 ราย 10 คนในนี้เข้าโรงพยาบาล ส่วนอีก 9 คนปฏิเสธรับการรักษา โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกำลังตรวจสอบหาสาเหตุ แต่จนถึงตอนนี้ยังคิดว่าเป็นไข้หวัดใหญ่

ผู้โดยสารทยอยลงจากเครื่อง

ด้านสายการบิน เอมิเรตส์ ยืนยันเรื่องอาการป่วยบนเที่ยวบิน 203 ซึ่งลงจอดในนิวยอร์ก เมื่อเวลาประมาณ 09.15 น. ก่อนที่เครื่องจะถูกส่งไปยังลานจอด เพื่อให้เจ้าหน้าที่การท่าและซีดีซีเข้าตรวจสอบ จากนั้นผู้โดยสารก็ค่อยๆ ทยอยอพยพลงจากเครื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอมิเรตส์ผู้โดยสารป่วยสนามบิน จอห์น เอฟ. เคนเนดีนิวยอร์กอพยพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้