ข่าว
100 year

ญี่ปุ่นอ่วม! ไต้ฝุ่นเชบี แผลงฤทธิ์ พัดเรือบรรทุกน้ำมันชนสะพาน ดับแล้ว6

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2561 19:06 น.
SHARE

ไต้ฝุ่นเชบี สุดอันตราย..ทำให้ผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ฝนตกหนัก สนามบินคันไซน้ำท่วม คลื่นในทะเลสูงสุดในรอบ 57 ปี เรือบรรทุกน้ำมันโดนลมพายุพัดไปชนสะพาน ทางการแจ้งเตือนคนกว่าล้านรีบอพยพหนีพายุ

เมื่อ 4 ก.ย.61 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานความคืบหน้าอิทธิพลไต้ฝุ่น ‘เชบี’ (Jebi) ขึ้นฝั่งถล่มภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ก่อให้เกิดลมกระโชกแรง ฝนตกหนัก เมื่อช่วงใกล้เที่ยงวันที่ 4 ก.ย. 61 (ตามเวลาท้องถิ่น) จนนับเป็นไต้ฝุ่นกำลังแรงสุดที่ถล่มญี่ปุ่นในรอบ 25 ปีว่า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ราย บาดเจ็บกว่า 90 คน

สถานีโทรทัศน์ NHK ในญี่ปุ่น รายงานว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิตจากอิทธิพลของไต้ฝุ่นเชบีนั้น รายหนึ่ง เป็นชายวัย 71 ปีคนหนึ่ง ถูกโกดังล้มทับจนเสียชีวิต ส่วนเหยื่อเคราะห์ร้ายอีกราย เป็นชายชราวัยประมาณ 70-79 ปี ได้พลัดตกจากหลังคาบ้านสิ้นชีพ ในขณะที่สถานีโทรทัศน์ TBS แจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นเชบีแล้ว 6 ราย

เรือบรรทุกน้ำมัน หนัก2,591 ตัน ถูกลมพายุพัดจนไปชนกับสะพานข้ามไปยังสนามบินคันไซ

สถานีโทรทัศน์ NHK ยังรายงานด้วยว่า พายุไต้ฝุ่นเชบี ได้ทำให้เกิดคลื่นในทะเลสูงเป็นประวัติการณ์ โดยบางพื้นที่เกิดคลื่นสูงที่สุดนับตั้งแต่มีพายุไต้ฝุ่นถล่มญี่ปุ่นในปี 2504 เลยทีเดียว อีกทั้งฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ได้ทำให้รันเวย์ในสนามบินนานาชาติ คันไซ จังหวัดโอซากา ถูกน้ำท่วมไปหนึ่งรันเวย์ ทำให้ต้องปิดทำการสนามบิน และมีนักท่องเที่ยวติดค้างอยู่ในสนามบินจำนวนมาก

ลมพายุพัดรถปลิวขนาดนี้

ข่าวแจ้งว่า ลมพายุที่โหมกระหน่ำ ได้ทำให้เรือบรรทุกน้ำมันหนักถึง 2,591 ตัน ถูกลมพายุพัดจนไปชนกับสะพานแห่งหนึ่งที่เชื่อมระหว่างสนามบินคันไซ ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นในอ่าวโอซากาไปยังฝั่งแผ่นดิน นอกจากนั้นความรุนแรงของไต้ฝุ่นเชบี ทำให้ทางการแนะนำให้ประชาชนกว่าล้านคนอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย ขณะที่มีเที่ยวบินในญี่ปุ่น กว่า 700 เที่ยวต้องถูกยกเลิกแล้ว รวมทั้งเรือเฟอร์รี่โดยสารและรถไฟก็ต้องหยุดให้บริการจำนวนมาก.

ภาพจากทวิตเตอร์ Avaiation24.be :รันเวย์สนามบินคันไซ ในจังหวัดโอซาก้า จมบาดาล ฝนตกหนักมาก

อ่านข่าว

ญี่ปุ่นระทึก ไต้ฝุ่น เชบีถล่ม เตือน 3 แสนอพยพ ยกเลิกเที่ยวบินอื้อ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไต้ฝุ่นเชบีไต้ฝุ่นถล่มญี่ปุ่นเชบีJebiญี่ปุ่น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้