ข่าว
100 year

ผอ.โดนเด้ง! จัดโชว์เต้นรูดเสายั่วยวน ต้อนรับเด็กอนุบาลวันเปิดเทอม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2561 14:28 น.
SHARE


เมื่อ 4 ก.ย.61 เฟซบุ๊ก China Xinhua News และเว็บไซต์ new.sky.com รายงานครึกโครม ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในเมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจัดโชว์ไม่เหมาะสม ให้หญิงสาวในชุดนุ่งน้อยห่มน้อย มาเต้นรูดเสาด้วยท่าทางยั่วยวน ที่บริเวณด้านหน้าเสาธง ต้อนรับเด็กๆวัยแค่ 3-6 ขวบ มาโรงรียนในวันเปิดเทอมวันแรก เมื่อ 3 ก.ย ที่ผ่านมา จนทำให้บรรดาผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมาส่งที่โรงเรียน ไม่พอใจอย่างหนัก ถึงขนาดมีบางคนบอกไม่กล้าให้ลูกเรียนที่นี่ต่อ จะพาลูกไปลาออกจากโรงเรียนอนุบาลแห่งนี้เลยทีเดียว

ส่วนชาวเน็ตในจีนได้แสดงความเห็น วิจารณ์ในเชิงลบเช่นกันเช่น “เด็กอนุบาล เต้นรูดเสา สาวสวย เสาธงชาติ มันเข้ากันตรงไหน?” “ครู: ก็ผอ.โรงเรียนเขาอยากดู จะให้ครูทำยังไง”

เว็บไซต์ new.sky.com แจ้งว่า นายไมเคิล สแตนเดิร์ต ผู้สื่อข่าว ซึ่งเผยว่าลูกๆ ของเขาก็มาเรียนที่โรงเรียนอนุบาลแห่งนี้ ได้แชร์คลิปวิดีโอบนโลกออนไลน์ เหตุการณ์ขณะหญิงสาวเต้นรูดเสา โดยมีนักเรียนตัวน้อยๆ ที่ยังไร้เดียงสา ยืนดูด้วยความสนใจ โดยนายสแตนเดิร์ต เขียนข้อความแสดงความเห็นอย่างเดือดดาลว่า ‘บ้าสิ้นดี! เรากำลังพยายามจะให้ลูกๆ ออกจากโรงเรียนนี้และขอเงินค่าเทอมคืน’ นายสแตนเดิร์ต แสดงความเห็น

อย่างไรก็ตาม ต่อมา มีรายงานว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลแห่งนี้ได้ถูกสำนักงานกำกับดูแลการศึกษาในเมืองเซินเจิ้นไล่ออกแล้ว พร้อมกับได้ประณาม ผอ.โรงเรียนอนุบาลที่จัดการแสดงอย่างไม่เหมาะสม


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดโชว์เต้นรูดเสาเต้นรูดเสาผอ.โดนเด้งโรงเรียนอนุบาลจีน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้