ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทีวีรัสเซียออกอากาศ ‘รายการปูติน’ ทุกสัปดาห์ หวังกู้คะแนนนิยม

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2561 05:00 น.
  SHARE

  สถานีโทรทัศน์ในรัสเซียออกอากาศรายการใหม่ เผยแพร่การทำงานและกิจกรรมต่างๆ ของประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน เพื่อเพิ่มคะแนนนิยมที่กำลังตกต่ำ...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สถานีโทรทัศน์ ‘รอสซิยา 1’ ของรัฐบาลรัสเซีย เพิ่มรายการใหม่ที่จะออกอากาศเป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยเป็นรายการที่จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำงานของประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน โดยเฉพาะ คาดว่าเพื่อฟื้นฟูคะแนนนิยมในตัวผู้นำรัสเซียรายนี้ ซึ่งตกต่ำลงอย่างหนัก ตั้งแต่รัฐบาลเสนอแผนเพิ่มเกณฑ์อายุขึ้นต่ำเพื่อรับเงินบำนาญเมื่อเดือน มิ.ย.

  รายการดังกล่าวมีชื่อว่า ‘มอสโก. เครมลิน. ปูติน’ จะออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 22.00 น. เป็นเวลา 1 ชั่วโมง โดยตอนแรกของรายการที่ออกอากาศไปแล้วนั้น เน้นไปที่เรื่องการทำงานของประธานาธิบดี เพื่อแก้วิกฤติหลายอย่าง และเรื่องที่เขาพบปะกับประชาชนรัสเซีย

  ชาวรัสเซียออกมาชุมนุมประท้วงต่อต้านแผนเพิ่มเกณฑ์อายุขึ้นต่ำเพื่อรับเงินบำนาญ

  นอกจากนี้ยังมีการสัมภาษณ์ นายดีมิทรี เปสคอฟ โฆษกของปูติน เกี่ยวกับกิจกรรมของผู้นำรายนี้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้งเรื่องที่ปูตินไปพักผ่อนบนภูเขาเมื่อเดือนก่อนด้วย พิธีกรรายการยังถามนายเปสคอฟเรื่องที่ปูตินพบปะกับเด็กที่มีพรสวรรค์ และการแสดงออกว่ารักเด็กของเขา ซึ่งนายเปสคอฟตอบว่า “ปูตินไม่เพียงรักเด็ก แต่ยังรักประชาชนทั่วไปทุกคนด้วย เขาเป็นคนที่มีมนุษยธรรมสูงมาก”

  ทั้งนี้ รัฐบาลเครมลินควบคุมสถานีโทรทัศน์ในประเทศนับตั้งแต่ปูตินขึ้นมามีอำนาจในปี 2543 และกิจกรรมต่างๆ ของปูตินก็มักได้รับการรายงานอย่างแพร่หลาย แต่นายเปสคอฟยืนยันกับผู้สื่อข่าวในวันจันทร์ว่า รัฐบาลไม่ได้สั่งให้ รอสซิยา 1 จัดรายการดังกล่าว แต่เป็นทางสถานีที่คิดรายการขึ้นมาเอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัสเซียรายการโทรทัศน์คะแนนนิยมวลาดิเมียร์ ปูตินสถานีโทรทัศน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้