ไลฟ์สไตล์
100 year

ทีวีรัสเซียออกอากาศ ‘รายการปูติน’ ทุกสัปดาห์ หวังกู้คะแนนนิยม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 05:00 น.
SHARE

ทีวีรัสเซียออกอากาศ ‘รายการปูติน’ ทุกสัปดาห์ หวังกู้คะแนนนิยม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2561 05:00 น.

สถานีโทรทัศน์ในรัสเซียออกอากาศรายการใหม่ เผยแพร่การทำงานและกิจกรรมต่างๆ ของประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน เพื่อเพิ่มคะแนนนิยมที่กำลังตกต่ำ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สถานีโทรทัศน์ ‘รอสซิยา 1’ ของรัฐบาลรัสเซีย เพิ่มรายการใหม่ที่จะออกอากาศเป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยเป็นรายการที่จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำงานของประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน โดยเฉพาะ คาดว่าเพื่อฟื้นฟูคะแนนนิยมในตัวผู้นำรัสเซียรายนี้ ซึ่งตกต่ำลงอย่างหนัก ตั้งแต่รัฐบาลเสนอแผนเพิ่มเกณฑ์อายุขึ้นต่ำเพื่อรับเงินบำนาญเมื่อเดือน มิ.ย.

ข่าวแนะนำ

รายการดังกล่าวมีชื่อว่า ‘มอสโก. เครมลิน. ปูติน’ จะออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 22.00 น. เป็นเวลา 1 ชั่วโมง โดยตอนแรกของรายการที่ออกอากาศไปแล้วนั้น เน้นไปที่เรื่องการทำงานของประธานาธิบดี เพื่อแก้วิกฤติหลายอย่าง และเรื่องที่เขาพบปะกับประชาชนรัสเซีย

ชาวรัสเซียออกมาชุมนุมประท้วงต่อต้านแผนเพิ่มเกณฑ์อายุขึ้นต่ำเพื่อรับเงินบำนาญ
ชาวรัสเซียออกมาชุมนุมประท้วงต่อต้านแผนเพิ่มเกณฑ์อายุขึ้นต่ำเพื่อรับเงินบำนาญ

นอกจากนี้ยังมีการสัมภาษณ์ นายดีมิทรี เปสคอฟ โฆษกของปูติน เกี่ยวกับกิจกรรมของผู้นำรายนี้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้งเรื่องที่ปูตินไปพักผ่อนบนภูเขาเมื่อเดือนก่อนด้วย พิธีกรรายการยังถามนายเปสคอฟเรื่องที่ปูตินพบปะกับเด็กที่มีพรสวรรค์ และการแสดงออกว่ารักเด็กของเขา ซึ่งนายเปสคอฟตอบว่า “ปูตินไม่เพียงรักเด็ก แต่ยังรักประชาชนทั่วไปทุกคนด้วย เขาเป็นคนที่มีมนุษยธรรมสูงมาก”

ทั้งนี้ รัฐบาลเครมลินควบคุมสถานีโทรทัศน์ในประเทศนับตั้งแต่ปูตินขึ้นมามีอำนาจในปี 2543 และกิจกรรมต่างๆ ของปูตินก็มักได้รับการรายงานอย่างแพร่หลาย แต่นายเปสคอฟยืนยันกับผู้สื่อข่าวในวันจันทร์ว่า รัฐบาลไม่ได้สั่งให้ รอสซิยา 1 จัดรายการดังกล่าว แต่เป็นทางสถานีที่คิดรายการขึ้นมาเอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัสเซียรายการโทรทัศน์คะแนนนิยมวลาดิเมียร์ ปูตินสถานีโทรทัศน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:08 น.